TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 lần không thoát ngưỡng 580 của VnIndex

4 lần không thoát ngưỡng 580 của VnIndex

Không thoát ngưỡng 580 điểm dù đã 4 lần nỗ lực, VnIndex có vẻ như đang thử thách tâm lý nhà đầu tư. Các cảnh báo kỹ thuật đều cho rằng chứng khoán có thể tăng tiếp nhưng việc mua mới ở vùng giá hiện tại cần cân nhắc vì rủi ro đã tăng lên đáng kể.

Đã lâu lắm rồi, thị trường chứng khoán mới có chuỗi ngày tăng đẹp đến vậy. Những ai kịp mua cổ phiếu trước tết hẳn sẽ vui lắm.

Việc chốt lãi vẫn xảy ra khi VnIndex đạt quanh ngưỡng 580 điểm nhưng dòng tiền mạnh vào thị trường khiến niềm tin rằng thị trường có thể tăng tiếp trong thời gian tới mạnh mẽ hơn.

Thống kê của chúng tôi cho thấy, trong 6 phiên giao dịch gần đây, VnIndex đã 4 lần nỗ lực chinh phục mốc 580 điểm nhưng đều kết thúc phiên đạt dưới 580 điểm.

Sau 4 lần VnIndex nỗ lực thoát ngưỡng 580 điểm bất thành, chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng tâm lý của nhà đầu tư đã hạ nhiệt khi VnIndex không vượt được ngưỡng kháng cự. Công ty chứng khoán này cũng cho rằng xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng nhưng rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng và khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh trong phiên. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục hạ thêm một phần tỷ trọng cổ phiếu về mức 40% và không mua mới ở vùng giá hiện tại. Đặc biệt, các nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên hạ toàn bộ tỷ trọng các cổ phiếu đã vi phạm các mức cắt lỗ.

Nhận định về mốc 580 điểm, Chứng khoán SSI (SSI) cho biết, các chỉ số của thị trường không có biến động nào đáng chú ý. Động lực để VN-Index vượt qua ngưỡng 580 chưa xuất hiện.

Còn chứng khoán MBS cho rằng, về mặt kĩ thuật, thị trường vẫn duy trì diễn biến dao động và tăng điểm nhẹ với VN-Index tiến về ngưỡng kháng cự 580 điểm trong khi HNX-Index vẫn ở ngưỡng 80 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và theo dõi sát diễn biến thị trường ở các mức kháng cự để có phản ứng phù hợp.

Khác với những dự đoán có phần thận trọng của các công ty chứng khoán, khảo sát của chúng tôi với nhiều môi giới-những người trực tiếp tiếp xúc với nhà đầu tư-thì họ khá lạc quan. Những môi giới chúng tôi hỏi đều nói rằng khách hàng của họ vẫn đang trong trạng thái sẵn sàng giải ngân khi có cơ hội mua tốt.

“Những người nắm giữ cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua đã chốt lãi dần mấy ngày gần đây và họ mua lại ngay khi có nhịp điều chỉnh trong phiên”-một môi giới cho biết.

“Có khách hàng của tôi chốt lãi cổ phiếu VNM khi cổ phiếu này đạt mức 135 nghìn đồng và dành tiền mua cổ phiếu khác. Họ nói với tôi rằng với thanh khoản VNM thì đó là cuộc chơi kế tiếp của các nhà đầu tư lớn, họ đã đạt ngưỡng kỳ vọng và bán đi. Họ chốt lãi nhưng không rút tiền ra khỏi thị trường”-một môi giới khác cho hay.

“Tôi thấy dòng tiền vẫn ổn. Tôi khuyến nghị khách hàng không vội vàng mua giá cao nhưng luôn phải “canh” nhịp điều chỉnh của thị trường để mua. Thị trường khó xuống thấp quá nên việc canh và chớp thời cơ là điều cần làm lúc này”.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên