TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 ngân hàng đầu tiên được phép hoạt động trên sàn chứng khoán Campuchia

5 ngân hàng đầu tiên được phép hoạt động trên sàn chứng khoán Campuchia

Ít nhất 2 ngân hàng đầu tư và 3 ngân hàng Campuchia khẳng định đã được SECC chấp thuận hoạt động trên CK dự kiến mở cửa vào tháng 7/2011 “bằng mọi giá” sau hai lần trì hoãn.

Tính đến ngày 25/10, Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) đã cấp phép cho ít nhất 5 công ty hoạt động trong các lĩnh vực như môi giới, giao dịch và bảo lãnh phát hành trên sàn chứng khoán sắp khai trương của nước này.

Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, ít nhất 2 ngân hàng đầu tư và 3 ngân hàng Campuchia khẳng định đã được SECC chấp thuận hoạt động trên sàn chứng khoán dự kiến mở cửa vào tháng 7/2011 “bằng mọi giá” sau hai lần trì hoãn.

Đó là Tong Yang Investment Bank, Public Bank Bhd, ACLEDA Bank, Phnom Penh Commercial Bank và Canadia Bank.

Ông Han Kyung Tae - Trưởng đại diện của Tong Yang Investment Bank cho biết ngân hàng đầu tư này sẽ hoạt động như một nhà bảo lãnh phát hành trên sàn chứng khoán Campuchia.

Ông nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được giấy phép. Hiện chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các công ty chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.”

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur, CampuBank Securities Plc - một đơn vị của Cambodian Public Bank Plc thuộc Tập đoàn Tài chính Public Bank Bhd của Malaysia, đã được SECC cho phép trở thành nhà môi giới chứng khoán và tiến hành các hoạt động liên quan đến tài chính doanh nghiệp.

Quan chức của 3 ngân hàng tại Campuchia cũng xác nhận họ đã nhận được giấy phép.

Ông Svay Hay, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng phòng Thị trường vốn của ACLEDA Bank cho biết SECC cấp phép cho ACLEDA hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán.

Ông nói: “Chúng tôi đang chuẩn bị để hoạt động trên sàn chứng khoán. Theo đó, 10 nhân viên tư vấn, 1 nhân viên cấp cao và 1 chuyên gia ngân hàng sẽ đảm trách nhiệm vụ này.”

Theo ông Svay Hay, ACLEDA đã và đang tích lũy thêm kinh nghiệm bằng cách thành lập thị trường chứng khoán nội bộ kể từ năm 2006 để bán cổ phiếu cho nhân viên của mình.

Trong một thông báo gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Bursa Malaysia, OSK Holdings Bhd cho biết SECC đồng ý cho Công ty Chứng khoán OSK Indochina Securities Ltd (OSKISL) cung cấp các dịch vụ bảo lãnh phát hành, giao dịch, môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư.

Trong khi đó Công ty Chứng khoán Phnom Penh SBI cũng được chấp thuận tham gia bảo lãnh phát hành, giao dịch, môi giới chứng khoán. Được biết, Phnom Penh SBI có 60% cổ phần thuộc sở hữu của Nhật Bản và 40% cổ phần thuộc sở hữu của Phnom Penh Commercial Bank.

Tương tự Phnom Penh SBI, Phó tổng giám đốc Charles Vann của Canadia Bank khẳng định ngân hàng này đã nhận được giấy phép tiến hành 3 hoạt động trên.

Theo SECC, các đại lý giao dịch bị giới hạn việc mua và bán cổ phiếu cho chính mình trong khi các chuyên viên giao dịch có thể mua hoặc bán cổ phiếu theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Theo Phạm Thị Phước
Vietstock

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên