TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tháng đầu năm: Huy động khoảng 42.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu Chính phủ

6 tháng đầu năm: Huy động khoảng 42.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu Chính phủ

Theo báo cáo của Vụ Tài chính ngân hàng, tính đến 4/7/2011, khoảng 42.000 tỷ đồng thông qua phát hành TPCP đã được huy động, tương đương 42,2% kế hoạch huy động năm 2011.

Theo báo cáo của Vụ Tài chính ngân hàng (TCNH), tính đến 4/7/2011, khoảng 42.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu chính phủ đã được huy động, tương đương 42,2% kế hoạch huy động năm 2011.

Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2011 của Vụ TCNH là chú trọng công tác xây dựng chính sách cho thị trường trái phiếu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường này và thúc đẩy huy động vốn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng thời phối hợp điều hành kịp thời công tác huy động vốn phục vụ cho ngân sách.

Bên cạnh mảng xây dựng hoàn thiện thể chế chính sách, công tác huy động vốn từ nguồn trái phiếu chính phủ và trái phiếu được chính phủ bảo lãnh cũng được tập trung.

Theo đó, tính đến 4/7/2011, đã huy động được khoảng 42.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu chính phủ, tương đương 42,2% kế hoạch huy động năm 2011.

Tại các thời điểm huy động, lãi suất phát hành TPCP được điều hành và điều chỉnh kịp thời để theo sát mặt bằng lãi suất của thị trường.

Kỳ hạn phát hành trái phiếu cũng được lựa chọn và phân bổ hiệu quả, hợp lý để kéo dài kỳ hạn trung bình của danh mục TPCP, đồng thời tránh áp lực trả nợ cho NSNN cho các năm có khối lượng lớn trái phiếu đến hạn; huy động được 35.445 tỷ đồng trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh thông qua hai ngân hàng là ngân hàng Phát triển và ngân hàng Chính sách xã hội để phục vụ giải ngân cho các chương trình tín dụng chính sách.

Khánh Linh

Theo Bộ Tài chính

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên