TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

67 mã nỗ lực đóng cửa giá trần

67 mã nỗ lực đóng cửa giá trần

Biến động nhẹ, thanh khoản nhỏ giọt vẫn là kịch bản chính trong phiên giao dịch hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch thứ 5 ngày 22/11, cả 2 chỉ số chính VN-Index và HNX-Index đều có biến động nhẹ nhưng ở 2 phía khác nhau. Trong khi VN-Index giảm nhẹ 0,65 điểm về 383,22 điểm thì HNX-Index tăng nhẹ 0,17 điểm lên 51,58 điểm.

Số mã tăng giá nhỉnh hơn số mã giảm giá trên cả 2 sàn trong khi thanh khoản ở mức thấp. Tính cả khớp lệnh và thỏa thuận thì ở 2 sàn HOSE và HNX giao dịch chưa được 300 tỷ đồng (trong đó 207 tỷ ở HOSE).

Xuất hiện khá nhiều các cổ phiếu đóng cửa giá trần vào cuối phiên trên sàn HOSE. Trong Top 10 cổ phiếu thanh khoản mạnh nhất HOSE, có tới 6 mã tăng trần (DLG, HBC, FCN, HLA, BGM và KSS). DLG có thanh khoản mạnh ở phiên giao dịch chiều để vươn lên thành cổ phiếu thanh khoản mạnh nhất trong ngày tại HOSE, khi khớp gần 720 nghìn đơn vị. DLG hiện có giá 3.400 đồng/cp.

Còn lại các Bluechip trong nhóm VN30-Index không có biến động mạnh về giá và thanh khoản. Đáng chú ý có MBB và HAG (tổng khớp gần 1,2 triệu đơn vị) là được mua, bán nhiều trong cả buổi sáng.
SHB sàn Hà Nội tiếp tục duy vị trí cổ phiếu giao dịch mạnh nhất toàn thị trường khi riêng mã này đã khớp lệnh được gần 3,4 triệu đơn vị, tương đương gần 22% khối lượng khớp lệnh tại HNX.

SCR có phiên giao dịch đột phá trong buổi chiều, vươn lên xếp thứ 2 khi tổng khớp được hơn 2,7 triệu đơn vị.

Cổ phiếu SHN sau khoảng gần 2h giao dịch buổi sáng thì tới tận chiều vẫn không có thêm giao dịch đáng kể nào và vẫn chỉ khớp được 1 triệu cổ phiếu. Hiện SHN còn dư mua hơn 1 triệu đơn vị ở các mức giá. SHN đang có giá 1.100 đồng/cp.

Chỉ còn 1 phiên giao dịch nữa là kết thúc tuần nhưng xem ra, xu hướng dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản èo uột vẫn sẽ là xu thế chung của cả tuần giao dịch này.
............................
Kết thúc phiên giao dịch sáng, 2 chỉ số chính VN-Index và HNX-Index đều có biến động nhẹ nhưng ở 2 phía khác nhau. Trong khi VN-Index giảm nhẹ 0,3 điểm về 383,57 điểm thì HNX-Index tăng nhẹ 0,15 điểm lên 51,56 điểm.

Số mã tăng và giảm ở cả 2 sàn là khá tương đồng trong khi thanh khoản ở mức rất thấp. Tính cả khớp lệnh và thỏa thuận thì ở 2 sàn HOSE và HNX giao dịch chưa được 150 tỷ đồng (trong đó 116 tỷ ở HOSE).

Các Bluechip trong nhóm VN30-Index không có biến động mạnh về giá và thanh khoản. Giao dịch mạnh nhất là 2 cổ phiếu MBB và HAG, khi 2 mã này đều khớp lệnh trên dưới 400 nghìn đơn vị ở quanh mức giá tham chiếu. MBB là 12.100 đồng/cp, còn HAG là 20.300 đồng/cp.

Cổ phiếu SHB sàn Hà Nội đang là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất toàn thị trường khi riêng mã này đã khớp lệnh đc hơn 2,1 triệu đơn vị, tương đương gần 25% khối lượng khớp lệnh tại HNX.

Xếp tiếp theo về thanh khoản trên sàn Hà Nội sáng nay là 2 mã SHN và SCR khi đều khớp trên 1 triệu đơn vị. Gần như trong hơn 1h cuối trước khi kết thúc phiên giao dịch sáng, SHN không khớp thêm được bao nhiêu, và hiện đang dư mua ở mức giá trần 1.100 đồng/cp gần 270 nghìn đơn vị.

............................
Tỉnh hình ảm đạm tiếp tục diễn ra theo xu hướng từ đầu tuần, khi mà hầu hết các cổ phiếu Bluechips đều ít có biến động về giá và khối lượng giao dịch.

Điểm nhấn trong giao dịch hôm nay tập trung vào 2 cổ phiếu SHB và SHN trên sàn Hà Nội, khi 2 mã này đều khớp được trên 1 triệu đơn vị, tương đương gần 50% tổng khối lượng khớp lệnh trên sàn này. 
Hiện tại SHB đang khớp quanh mức giá tham chiếu 4.900 đồng/cp và SHN đang dư mua ở mức giá trần gần 300 nghìn dơn vị.

Trên sàn HOSE, cổ phiếu Ngân hàng quân đội MB và cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai là những mã được mua, bán nhiều nhất khi 2 cổ phiếu này đã khớp được hơn 500 nghìn đơn vị (riêng MBB là 350 nghìn). Hai cổ phiếu này cũng đang giao dịch quanh vùng giá tham chiếu, MBB là 12.100 đồng/cp, còn HAG là 20.300 đồng/cp.

Top KLGD HoSE:


Top KLGD HNX:


lenam

Theo Trí thức trẻ/HoSE/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên