TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 CTCK vi phạm sau 3 ngày triển khai giao dịch trực tuyến

7 CTCK vi phạm sau 3 ngày triển khai giao dịch trực tuyến

Mặc dù giao dịch trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích song các CTCK liên tục vi phạm giao dịch do hủy lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Ngày 12/01/2009, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM chính thức áp dụng phương thức giao dịch trực tuyến, qua đó lệnh của nhà đầu tư sẽ được gõ một lần thẳng vào hệ thống giao dịch của HoSE thay vì phải qua nhân viên đại diện sàn như trước đây.

Có 69 công ty thành viên tham gia kết nối, trong đó có 38 thành viên thực hiện phương thức giao dịch qua Internet; 22 công ty chứng khoán còn lại tiếp tục giao dịch qua sàn.

Tuy nhiên sau 3 ngày triển khai, các CTCK liên tục mắc lỗi và vi phạm giao dịch trực tuyến.

Cụ thể, ngày 13/01/2009, sau khi triển khai được 1 ngày, HoSE đã có công văn cảnh cáo CTCK Ngân hàng Ngoại thương và CTCK Phú Gia vì lý do hai công ty này đã hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ khi tham gia giao dịch trực tuyến.

Tiếp theo, đến ngày 14/01, HoSE lại có công văn cảnh cáo CTCK Tân Việt hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.

Ngày 15/01, HoSE đã có Công văn cảnh cáo Công ty CK Gia Quyền, Công ty CK Bản Việt, Công ty CK Hà Thành do vi phạm quy định về giao dịch trực tuyến.

Tuy nhiên, về mặt lợi ích, các lệnh được xử lý đã nhanh hơn so với lúc trước. Đối với các CTCK áp dụng hình thức giao dịch trực tuyến qua Internet, nhà đầu tư đặt lệnh trong phiên khớp lệnh liên tục sẽ được khớp và báo kết quả trong vòng chưa đến 1 giây.

Một số CTCK lớn công bố lệnh của nhà đầu tư được chuyển thẳng vào hệ thống giao dịch của HOSE với tốc độ xử lý đạt 200 lệnh/giây.

Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên