TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 năm tù vì lừa mua hộ cổ phiếu ưu đãi: Muốn đọc thơ trước vành móng ngựa

8 năm tù vì lừa mua hộ cổ phiếu ưu đãi: Muốn đọc thơ trước vành móng ngựa

HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội ngày 21/10 mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Thị Tám 8 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Tám đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và chỉ xin HĐXX cho phép đọc một bài thơ đã chuẩn bị trong thời gian bị tạm giam.

Tuy nhiên, đề nghị trên đã bị HĐXX bác bỏ.


Bị cáo Đỗ Thị Tám (ảnh: internet)

Theo cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, từ tháng 6/2006, lợi dụng việc chị Hoàng Thị Hoàng Mai tin tưởng giao cổ phiếu để sang tên trong sổ cổ đông, Đỗ Thị Tám (SN 1955, trú tại tổ 36, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) đã đem bán 1.980 cổ phiếu của Công ty CP Xuất nhập khẩu lương thực – thực phẩm Hà Nội, có tổng trị giá là 198 triệu đồng mà chị Mai giao cho Tám, sau đó bỏ trốn và không trả lại tiền cho chị Mai.

Ngoài ra, Tám vay tiền của 5 người gồm các chị Trần Thị Tuyết, Trần Thị Hiếu, Vũ Thị Hương, Phạm Hồng Nga và anh Lê Văn Đức, với tổng số tiền 164 triệu đồng. Số tiền này, Tám đã chi tiêu hết và không có khả năng trả lại cho các bị hại. Như vậy, tổng số tiền Đỗ Thị Tám chiếm đoạt của 6 bị hại là 362,1 triệu đồng.


phuongmai

PhapluatVN, Tienphong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên