TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AGR bị phạt 20 triệu đồng vì không tổ chức ĐHCĐ theo quy định

AGR bị phạt 20 triệu đồng vì không tổ chức ĐHCĐ theo quy định

AGR không tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 quy định tại Điều lệ Công ty và quy định của pháp luật hiện hành, vi phạm quy định về quản trị công ty.

Ngày 23/10/2012, UBCK ban hành Quyết định số 869/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (mã AGR) do đã có hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và TTCK.

Lý do AGR không tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 quy định tại Điều lệ Công ty và quy định của pháp luật hiện hành, vi phạm quy định về quản trị công ty.

Xét tính chất và mức độ vi phạm, UBCK phạt tiền 20.000.000 đồng theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 02/8/2012 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Sau khi chấp hành quyết định xử phạt, AGR phải xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật.

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên