TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AGR “thay máu” lãnh đạo cấp cao

AGR “thay máu” lãnh đạo cấp cao

Đáng chú ý nhất trong bản nghị quyết này là việc thay máu ban lãnh đạo công ty. Trong khi HĐQT nhiệm kỳ cũ 2012-2014 có 9 thành viên thì HĐQT mới có 5 thành viên. Ông Phạm Văn Thành làm Chủ tịch HĐQT công ty thay Ông Hà Huy Toàn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco-AGR) vừa công bố Nghị quyết ĐHCĐ họp ngày 20/11 vừa qua.

Đáng chú ý nhất trong bản nghị quyết này là việc thay máu ban lãnh đạo công ty. Trong khi HĐQT nhiệm kỳ cũ 2012-2014 có 9 thành viên thì HĐQT mới có 5 thành viên gồm:

-Ông Phạm Văn Thành làm Chủ tịch HĐQT công ty. Ông Thành trước đến nay giữ chức vụ Thành viên HĐQT nhưng sang nhiệm kỳ mới đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Hà Huy Toàn.

-Ông Hà Huy Toàn lâu nay đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty nhưng sang nhiệm kỳ mới đã nhường ghế cho ông Phạm Văn Thành. Ông Toàn sẽ là thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới.

-3 thành viên HĐQT được bổ nhiệm mới trong nhiệm kỳ này gồm ông Nguyễn Kim Hậu, ông Phan Văn Tuấn, ông Lê Quang Sự.

Năm 2013, LNST của AGR chỉ đạt 20 tỷ đồng, chưa bằng 1/3 con số thực hiện năm 2012. Nguyên nhân do doanh thu giảm mạnh, đặc biệt ở mảng tự doanh (giảm từ 459 tỷ đồng năm 2012 xuống còn 189 tỷ đồng năm 2013). Về việc trích quỹ, ĐHCĐ thống nhất trích phần lớn lợi nhuận (84% - tương đương 158 tỷ đồng) cho quỹ đầu tư phát triển, còn lại chi cho các quỹ khác và thù lao HĐQT, BKS.

Kế hoạch kinh doanh năm 2014 được thông qua với chỉ tiêu LNTT 60 tỷ đồng. Sau 9 tháng, LNTT của AGR đạt 32,7 tỷ đồng. Như vậy, để hoàn thành kế hoạch được giao, LNTT riêng quý 4 của công ty phải đạt ít nhất 27,3 tỷ đồng.  Trong trường hợp vượt kế hoạch, HĐQT và BKS công ty được hưởng 1,5% phần vượt và 1% phần trong kế hoạch.

Kế hoạch kinh doanh của AGR được đưa ra trong điều kiện chưa đầy 1 tháng rưỡi nữa là kết thúc năm tài chính 2014.

Đan Nguyên

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên