TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cứu chứng khoán?

Ai cứu chứng khoán?

Chỉ số chứng khoán trên hai sàn tiếp tục đi xuống. Thanh khoản giảm mạnh trên sàn TP.HCM trong khi sàn Hà Nội lượng mua vào tăng gấp 3 so với hôm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tiến gần sát mốc 460 điểm khi để mất 8,83 điểm trong phiên 3 xuống 466,67 điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh khi lượng khớp lệnh trong phiên chưa đến 2 triệu đơn vị với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 100 tỷ đồng.

Trong số 154 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên sàn, có 2 cổ phiếu tăng giá khi kết thúc phiên là cổ phiếu VHG của công ty cổ phần Đầu tư và sản xuất Việt – Hàn và cổ phiếu PMS của công ty cổ phần Cơ khí xăng dầu.
 
Vừa qua, công ty cổ phần Phát triển nhà Deawon – Thủ Đức, cổ đông lớn của PMS đã mua vào gần 98.500 cổ phiếu của công ty này, nâng tỷ lệ sở hữu của công ty lên 17,17%.

Top 5 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong ngày đều là các blue-chips như VNM, IMP, KDC và hai cổ phiếu VPL của Vinpearl và cổ phiếu TCT của công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà – Tây Ninh.

Trên sàn Hà Nội, Hastc-Index giảm 2,76 điểm xuống 142,09 điểm.

Lượng giao dịch khớp lệnh mặc dù vẫn ở mức thấp đã tăng lên đáng kể so với phiên giao dịch hôm nay. Đóng cửa thị trường, đã có 775.300 cổ phiếu khớp lệnh với tổng giá trị đạt 24,3 tỷ đồng.

Toàn thị trường ghi nhận 4 mã tăng giá là CAP, CJC, NVC và VTS. Đây đều là các cổ phiếu nhỏ có mức tăng từ 200 – 500 đồng/cổ phiếu.

Top 5 các cổ phiếu giảm giá nhiều nhất sàn Hà Nội ghi nhận cổ phiếu MIC của công ty cổ phần khoáng sản Quảng Nam (giảm 3.100 đồng/CP với 200 đơn vị được khớp). ACB, SP, BVS, SCJ có mức giảm từ 1.600 – 1.900 đồng/CP.

Cổ phiếu ACB của ngân hàng Á Châu đã xuống mức 64.300 đồng/CP, bằng ½ so với mức giá cách đây 4 tháng. Hôm nay lượng mua vào cổ phiếu ACB khá lớn (chiếm 1/7 giao dịch toàn thị trường), nhưng dư bán sàn đến cuối phiên vẫn hơn 600.000 cổ phiếu.

Các cổ phiếu còn dư mua đến cuối phiên phải kể đến cổ phiếu KBC của công ty cổ phần Kinh Bắc. KBC hôm nay vẫn giữ được mức giá trên tham chiếu đến cuối phiên và có mức giá trung bình là 174.500 đồng/CP, đứng giá so với giá trung bình hôm qua.

Trước những diễn biến trên thị trường hiện nay, đại diện của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, ông Nguyễn Sơn đã trao đổi với báo giới về việc đang tìm các biện pháp hữu hiệu để cố gắng cứu giúp thị trường
 
Theo ông Sơn, sắp tới biên độ giao động giá cổ phiếu sẽ tiếp tục được giữ nguyên, đồng thời thị trường cũng không đóng cửa vài phiên như một số tin đồn. Tuy nhiên, biện pháp mở room đang được xem xét, nhưng phải tùy đối tượng, tùy nhóm ngành.
 
Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên