TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ẩn số tháng 7

Ẩn số tháng 7

Thị trường trong vài ngày trước khi bước sang tháng 7 đặt kỳ vọng lớn vào kết quả các báo cáo kinh doanh quý II này.

Thị trường chứng khoán đang trong thời điểm khá nhạy cảm bởi những yếu tố tác động đến thị trường như báo cáo tài chính quý II của công ty niêm yết, tình hình kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm… đang dần được công bố.

Thị trường trong vài ngày trước khi bước sang tháng 7 đặt kỳ vọng lớn vào kết quả các báo cáo kinh doanh quý II này. Theo ông Nguyễn Đức Thi, chuyên viên phân tích thuộc Phòng Nghiên cứu Thị trường và Đầu tư thuộc Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), theo thông tin từ báo cáo sơ bộ về kết quả kinh doanh quý II của các công ty niêm yết, dự báo kết quả tương đối khả quan.

Công ty tập đoàn Đại Dương (OGC) ước 6 tháng đầu năm 2010 đạt trên 400 tỷ đồng lợi nhuận. Các công ty liên kết và công ty con của OGC cũng có hiệu quả cao trong 6 tháng đầu năm 2010. Cụ thể, Ngân hàng Đại Dương (OJB) dự kiến đạt lợi nhuận 300 tỷ đồng, Công ty Chứng khoán Đại Dương (OCS) dự kiến đạt lợi nhuận 50 tỷ đồng... Công ty cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành (GDT) tuy mới thông báo kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2010 song tổng lợi nhuận sau thuế đạt 11,043 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2009.

Chuyên viên phân tích từ một số công ty chứng khoán cũng đã đưa ra nhận định, phần nhiều doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh khả quan hơn quý I và hiện mặt bằng giá cổ phiếu đang ở mức khá hấp dẫn, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu ngành.

Theo bà Hoàng Thị Hoa, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Bản Việt, kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý II dần được công bố trong tháng 7 tới, cùng với hoạt động nâng đỡ giá trị tài sản ròng của các quỹ đầu tư (NAV) khi thời điểm gần cuối quý II đang gần kề sẽ có thể tạo ra những hỗ trợ cần thiết cho thị trường.

“Thanh khoản đã dần được cải thiện và thị trường cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự về mặt kỹ thuật tại mức 516 điểm. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan về xu hướng chung của thị trường. Những phiên thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư tích lũy thêm các cổ phiếu tốt cho mục tiêu đầu tư giá trị”, bà Hoa nhận định.

Kể từ cuối tháng 5 cho đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước đi khá chậm nhưng chắc chắn.

Từ ngưỡng 486 điểm được thiết lập vào ngày 24/5, VN-Index đã tăng khoảng 5% trong vòng một tháng qua. Giới chuyên môn cho rằng, đây là một mức tăng không quá thất vọng trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động phức tạp như giai đoạn hiện tại.

Theo bà Hoa, những dịch chuyển trong biên độ hẹp của VN-Index cho thấy xu hướng tích lũy khá rõ. Những tin tức xấu trên thị trường thế giới đã không gây ra hiệu ứng bán tháo hay những tin tức vĩ mô hỗ trợ được công bố cũng không tạo ra tâm lý phấn khích thái quá dẫn đến hiện tượng tăng điểm ồ ạt như đã từng xảy ra trên thị trường.

Động thái cẩn trọng và bình tĩnh của giới đầu tư khiến các nhà phân tích cho rằng, thị trường dường như đang trở lại xu hướng đầu tư theo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, khi các ngưỡng dao động khá hẹp, thị trường trong xu thế đi ngang như hiện tại thì việc lựa chọn được các cổ phiếu tốt, có khả năng tăng trưởng khá khó khăn.

Theo Hải Bằng
ĐẦU TƯ

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên