TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh hưởng của TPP đến thị trường chứng khoán

Ảnh hưởng của TPP đến thị trường chứng khoán

Trong ngắn hạn, khi Việt Nam tham gia TPP thì dòng vốn nóng sẽ đổ vào thị trường chứng khoán thông qua các quỹ ETF và chắc chắn thị trường sẽ tăng mạnh.

Vừa qua, công ty chứng khoán MBS đã tổ chức hội thảo về các tác động của TPP đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Hội thảo cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư về những lợi ích khi Việt Nam tham gia vào Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu Việt Nam có thể tham gia TPP vào cuối năm thì nền kinh tế sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng, vì các nước tham gia TPP hiện đang chiếm tới 60% GDP và 30% thương mại toàn cầu, nên khi các rào cản thương mại tại những nước này được tháo bỏ thì chắc chắn xuất khẩu của VN sẽ tăng mạnh.

Ngoài ra, vốn FDI từ các nước chưa được tham gia TPP như Trung Quốc chắc chắn sẽ chảy mạnh vào Việt Nam để tận dụng các ưu đãi mà Việt Nam được hưởng.

Theo các chuyên gia, TPP sẽ có những tác động ngắn hạn và dài hạn đối với thị trường chứng khoán.

Trong ngắn hạn, khi Việt Nam tham gia TPP thì dòng vốn nóng sẽ đổ vào thị trường chứng khoán thông qua các quỹ ETF và chắc chắn thị trường sẽ tăng mạnh. Về dài hạn, khi các DN làm ăn tốt hơn thì cổ phiếu đương nhiên sẽ tăng giá.

Theo L.T

phuongmai

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên