TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán gia tăng, thị trường tiếp tục giảm điểm phiên cuối tuần

Áp lực bán gia tăng, thị trường tiếp tục giảm điểm phiên cuối tuần

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc đỏ tràn ngập trên 2 sàn. Áp lưc bán tăng mạnh, trong khi lực cầu không đủ đã khiến thị trường tiếp tục giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí, đặc biệt là GAS đã suy yếu trong phiên chiều, điều này gây áp lực không nhỏ lên thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, MSN, BVH,… cũng giảm điểm đã khiến thị trường thiếu vắng lực chống đỡ.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex dừng lại tại mức 551,42 điểm, tương đương giảm 4,74 điểm (0,85%). HNX-Index cũng không còn duy trì được sắc xanh như trong phiên sáng khi giảm 0,74 điểm (0,89%) xuống 82,4 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 140 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.115 tỷ đồng. Toàn thị trường có 113 mã tăng điểm, 275 mã giảm điểm.

Tuy vậy, trên thị trường vẫn xuất hiện nhiều mã có giao dịch tích cực, có thể kể đến như HSG, VCB, TSC, UNI,….

SHB là mã có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý nhất trong phiên với khối lượng thỏa thuận lên tới hơn 6 triệu đơn vị.

Trên HOSE thì DXG, VCB, NLG, CTG, HBC, VIC… là các mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất. Trong khi đó trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PFL và bán ròng mạnh tại PVS, SHB, VCG…


Sau những phút giao dịch đầu tiên đầy hứng khởi thì càng về cuối phiên, thị trường càng tỏ ra đuối đi trông thấy. Lực cầu không đủ mạnh để đẩy thị trường lên, tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm lên toàn thị trường.

Toàn thị trường có 125 mã tăng, 157 mã giảm điểm. Thanh khoản trên cả 2 sàn đạt gần 70 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 965 tỷ đồng, tiếp tục tụt giảm so với phiên giao dịch trước đó.

GAS sau những phút đầu phiên giao dịch đầy hứng khởi đã kéo theo đà tăng điểm của thị trường thì càng về cuối phiên, áp lực bán lên GAS lại càng mạnh. Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, GAS đã quay đầu giảm 500 đồng xuống 66.500 đồng.

Các cổ phiếu dầu khí PVD, PXS, PVC, PVE… vẫn duy trì được đà tăng điểm nhẹ, nhưng cũng đã suy yếu khá nhiều so với đầu phiên.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ 0,93 điểm (0,17%) xuống mức 555,23 điểm. Trái ngược lại, HNX-Index tăng nhẹ 0,17 điểm (0,21%) lên mức 83,31 điểm do không chịu tác động mạnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng VN-Index cuối năm 2015 sẽ vượt qua 650 điểm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Thị trường trong thời gian gần đầy liên tục có những phiên điều chỉnh mạnh, vượt ra khỏi dự báo của nhiều chuyên gia mà trong đó, nguyên nhân lớn đến từ việc nhóm cổ phiếu dầu khí, đặc biệt là GAS giảm mạnh đã kéo theo sự điều chỉnh của thị trường.

Tuy nhiên, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, GAS đã hồi phục trở lại và tăng 1.500đ sau đợt khớp lệnh ATO và điều này đang khiến tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn khi xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm.

Tại thời điểm 9h20’, VnIndex tăng 4,04 điểm (0,73%) lên mức 560,2 điểm. Diễn biến tích cực cũng đang diễn ra trên sàn Hà Nội khi mà HNX-Index tăng 0,46 điểm (0,56%) lên mức 83,6 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn còn khá thấp khi chỉ đạt 9 triệu đơn vị. Đây cũng là điều dễ hiểu khi khối ngoại đã bán ròng 4 phiên liên tiếp trong tuần và thị trường cũng điều chỉnh khá mạnh nên tâm lý nhà đầu tư còn khá thận trọng.

Cùng với nhóm cổ phiếu dầu khí, nhóm ngân hàng BID- CTG- VCB…., nhóm bất động sản NDN, FCN, FLC, HUT… cũng đang tăng điểm, điều này giúp thị trường giao dịch trong những phút đầu phiên trở nên tích cực hơn mặc dù thanh khoản vẫn đang ở mức khá thấp.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên