TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán gia tăng, VnIndex lùi về sát ngưỡng 570 điểm

Áp lực bán gia tăng, VnIndex lùi về sát ngưỡng 570 điểm

Việc thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng. Tuy vậy, điểm tích cực là khối ngoại đã trở lại mua ròng trên 2 sàn dù giá trị là không lớn.

Sau nhịp hồi phục nhẹ diễn ra vào đầu phiên, áp lực bán trên thị trường đã tăng dần và điều đó khiến 2 sàn quay đầu giảm điểm. VnIndex tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng giảm 3,64 điểm (0,63%) xuống 570,83 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,54 điểm (0,62%) xuống 86,51 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 104 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.532 tỷ đồng. Số mã giảm điểm đang áp đảo trên thị trường với 209 mã, trong khi chỉ có 128 mã tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục duy trì sắc xanh tuy nhiên điều đó chưa đủ để giúp xu hướng thị trường trở nên tích cực hơn. Trong khi đó, nhóm ngân hàng, đặc biệt VCB, BID đã điều chỉnh khá mạnh và điều này đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực trên thị trường.

Tương tự, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch không thực sự tích cực. Tuy nhiên vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu đi ngược xu thế như DXG, LCG…

JVC và HHS kết phiên sáng tiếp tục bị bán mạnh và cả 2 vẫn chưa thoát khỏi mức giá sàn.


Sau phiên giảm tương đối của thị trường trong phiên giao dịch hôm qua, mở cửa phiên giao dịch 10/6, thị trường đã có sự hồi phục với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí.

Việc giá dầu WTI trong đêm qua đã có nhịp hồi phục mạnh hơn 3%, vượt ngưỡng 60 USD/thùng và điều đó đang có tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí khi hàng loạt mã tăng điểm như PVC, PVB, PVS, PXS…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường như HSG, HPG, GAS, MSN… tăng điểm ngay từ đầu phiên cũng giúp thị trường giao dịch trở nên khởi sắc hơn.

Ngoài sự tích cực từ các cổ phiếu dầu khí, Bluechips thì các nhóm ngành khác trên thị trường giao dịch khá thận trọng. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng… chủ yếu giao dịch quanh mốc tham chiếu.

HHS sau phiên bán mạnh hôm qua tiếp tục bị bán sàn. Cổ phiếu này đã bị bán mạnh khi những thông tin tích cực về KQKD tháng 5 được công bố. Ngoài ra, JVC cũng bị bán mạnh ngay sau phiên ATO và hiện đang dư bán gần 4 triệu đơn vị tại mức giá sàn.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex giảm nhẹ 1,01 điểm (0,18%) xuống 573,46 điểm. HNX-Index giảm 0,41 điểm (0,47%) xuống 86,64 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên