TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán lớn, chỉ số 2 sàn lại lao dốc

Áp lực bán lớn, chỉ số 2 sàn lại lao dốc

Đầu ngày, nhóm cổ phiếu penny tăng mạnh giúp thị trường tăng điểm. Tuy nhiên, sau đó, cả Vn-Index và HNX Index đều không trụ được trước lượng bán lớn.

Tại sàn Hà Nội, diễn biến đầu ngày khá tích cực với số mã tăng áp đảo số mã giảm.

Nhiều cổ phiếu có tính đầu cơ cao đã trở lại tăng trần như PVC, PVE, GGG, EFI, SHN, TLC, TJC, VE9, VMG, MAC, POT, PPG… Phần lớn các mã này đều đã giảm mạnh trong tuần trước, ngoại trừ VE9 là 1 trong 3 mã tăng mạnh nhất.

Đáng chú ý là PVX cũng trở lại tăng trần lên 32.700 đồng với dư mua hơn 2,27 triệu đơn vị.

Tính đến 9h, HNX Index tăng điểm lên điểm. Toàn thị trường có 131 mã tăng, 41 mã giảm và 118 mã đứng giá.
 
Tuy nhiên, đến 9h40, HNX Index đã giảm 2,58 điểm xuống 170,13 điểm. Số mã giảm tăng lên 166 mã, trong khi chỉ còn 78 mã tăng.
 
PVX không còn giữ được giá trần khi chỉ còn tăng 1.000 đồng lên 31.600 đồng, lượng giao dịch đạt hơn 6 triệu đơn vị. Nhiều mã penny tăng nóng đầu ngày cũng lùi dần về giá tham chiếu hoặc giảm giá.
 
Một số mã vẫn tăng vững là DBC, SHN, VE9...
 
Những diễn biến từ đầu ngày cho thấy hiện thị trường vẫn chịu áp lực bán rất lớn, nhiều nhà đầu tư chưa thoát hết đòn bẩy đã đẩy mạnh bán ra khi thị trường tăng.

Theo đánh giá của SBS, trong các phiên giao dịch tới, nếu khối lượng giao dịch không tăng và thị trường chỉ ở xu hướng đi ngang như chu kì đầu tháng 4 thì việc dòng tiền quay trở lại với các cổ phiếu penny có khả năng rất cao với 2 lý do:

(i) các cổ phiếu penny tăng nóng trong đợt vừa qua sẽ giảm mạnh về mức giá hấp dẫn, thu hút dòng tiền đầu cơ quay lại

(ii) một số các mã penny hoặc midcap có kế hoạch sản xuất/ kinh doanh tăng trưởng trong năm 2010 và khả năng hoàn thành chỉ tiêu đặt ra là khả quan hoặc có lợi nhuận đột biến và đang nằm ở vùng giá hấp dẫn cũng sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock
Tại HoSE, Vn-Index cũng tăng điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh đầu ngày. Tuy nhiên, từ mức 522 điểm, chỉ số này gần như rơi thẳng xuống vùng 512-513 điểm. Đến 9h35, Vn-Index giảm 7,88 điểm (-1,53%) xuống 512,73 điểm.
 
Toàn thị trường có 27 mã tăng, 27 mã đứng giá và 178 mã giảm.
 
Một số cổ phiếu penny đầu ngày tăng trần như PTC, VES, HAS... đầu ngày tăng trần nhưng sau đó cũng lùi dần về giá tham chiếu.
 
Trong khi đó, ngoại trừ MSN tăng trần thì nhóm cổ phiếu chủ chốt đều giảm khá mạnh: PVF giảm sàn, BVH giảm 2.000 đồng, FPT giảm 1.500 đồng...
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên