TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng dần, 2 sàn tiếp tục điều chỉnh

Áp lực bán tăng dần, 2 sàn tiếp tục điều chỉnh

Nhìn chung diễn biến thị trường đã trở nên tích cực hơn, dòng tiền bắt đáy đã vào khi Vnindex chạm ngưỡng hỗ trợ 585.

Kết thúc phiên giao dịch, diễn biến trên 2 sàn đã diễn ra trái ngược nhau. Trong khi Hnx-index giảm nhẹ 0,14 điểm (0,17%) xuống 85,87 thì Vnindex lại tăng 1,99 điểm (0,34%) lên 588,53 do có sự nâng đỡ của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, VCB, BVH….

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với không quá nhiều điều đáng chú ý. Giao dịch khá chậm rãi, tốc độ khớp lệnh chậm chạp. Kể từ thời điểm 14h’ trở đi, thị trường bắt đầu có diễn biến khởi sắc hơn. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bắt đầu tăng nhẹ kéo theo sự hồi phục của thị trường.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tích cực hơn trong phiên chiều, với khá nhiều mã tăng điểm CII, CDO, HUT, KBC, KDH, VPH…

Dòng tiền tiếp tục phân hóa, tập trung vào một vài mã khiến các cổ phiếu này tăng khá mạnh trong phiên như ITD, L14, NHP, TTB, VHL, ….

Thanh khoản trên toàn thị trường trong phiên đạt 113 triệu đơn vị, giá trị tương ứng đạt 1.854 tỷ đồng, tụt giảm nhẹ so với phiên trước đó. Số mã tăng điểm tăng lên đáng kể, đạt 194 mã, trong khi đó số mã giảm giá chỉ còn 155 mã.

Khối ngoại mua vào mạnh KBC, HT1, VIC, CTG, BID, BVH trên HOSE. Trong khi đó, trên HNX, họ mua ròng chủ yếu tại SHB, BCC.

Nhìn chung diễn biến thị trường đã trở nên tích cực hơn, dòng tiền bắt đáy đã vào khi Vnindex chạm ngưỡng hỗ trợ 585. Tuy vậy, tâm lý thận trọng vẫn còn hiện hữu khi thanh khoản trên thị trường tiếp tục tụt giảm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex đã giảm 0,33 điểm (0,06%) xuống 586,21. Hnx-index cũng không thoát khỏi xu hướng khi giảm 0,5 điểm (0,58%) xuống 85,51 điểm.

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm trên cả 2 sàn khi chỉ đạt 61 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 982 tỷ đồng. Sắc đỏ đang lấn áp trên bảng điện khi có đến 196 mã giảm giá, trong khi số mã tăng chỉ là 126.

Đáng chú ý trong phiên sáng là giao dịch thỏa thuận 1 triệu đơn vị NHP tại mức giá sàn 14.100đ. Hiện cổ phiếu này đang giao dịch trên thị trường tại mức giá trần và có dư mua khá lớn.

Việc thiếu đi sự dẫn dắt của các dòng cổ phiếu là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Đa số các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, khoáng sản, thủy sản… đều điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giảm điểm khiến thị trường thiếu đi trụ đỡ.

Tuy vậy, dòng tiền vẫn đang phân hóa khi tập trung vào một số cổ phiếu riêng biệt. Có thể kể đến như CII, PVB, HT1, BCC, CMG, KHA, L14… và sự tăng điểm của những mã này cũng giúp thị trường trở nên bớt ảm đạm hơn.


Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 12/3, thị trường vẫn tiếp tục thể hiện tâm lý thận trọng, tốc độ khớp lệnh khá chậm chạp. Thông tin đáng chú ý là việc ngày hôm qua, giá xăng đã được điều chỉnh tăng. Theo đó, xăng A92 tăng thêm tối đa 1.616 đồng/lít, xăng E5 tăng 1.606 đồng/lít, dầu DO tăng 713 đồng/lít, dầu hỏa tăng 713 đồng/lít, dầu FO tăng 911 đồng/kg. Tuy vậy, thông tin giá xăng dầu có vẻ như không còn tác động lớn tới tâm lý thị trường nữa.

Khối ngoại cũng đã tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch hôm qua - phiên thứ 4 liên tiếp.

Tại thời điểm 9h20’, VnIndex tăng nhẹ 1,45 điểm (0,25%) lên 587,99 điểm. HNX-Index cũng đang tăng nhẹ 0,25 điểm (0,29%) lên 86,26 điểm.

PVB sau phiên giao dịch khá đột biến vẫn tiếp tục tăng điểm ngay từ khi thị trường mở cửa. Ngoài PVB, các cổ phiếu dầu khí khác cũng đang tăng điểm nhẹ, nguyên nhân có thể một phần xuất phát từ việc giá xăng dầu tăng trở lại.

NHP tiếp tục giữ mức tăng trần sau phiên chào sàn hôm qua, trong khi đó HAH lại có biên độ dao động khá lớn, lực cầu không xuất hiện nhiều ở cổ phiếu này.

Các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán… cũng đang xuất hiện giao dịch khá tích cực với nhiều mã xanh điểm nhẹ, tuy nhiên thanh khoản vẫn còn khá thấp.

Tính đến 9h30’ VnIndex tăng 2,92 điểm lên 589,46 điểm, HNX-Index cũng tiếp đà tăng thêm 0,3 điểm lên 86,31 điểm.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên