TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chốt lãi lớn đẩy 2 sàn giảm điểm

Áp lực chốt lãi lớn đẩy 2 sàn giảm điểm

HNG tiếp tục có một phiên giảm sàn, còn 16.500 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn quay đầu giảm điểm. Nhiều mã cổ phiếu chịu áp lực chốt lãi lớn đã khiến thị trường chung mất điểm nhẹ. VnIndex chốt phiên giảm 3,22 điểm còn 539,47 điểm và HNX-Index giảm 0,1 điểm còn 76,16 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chốt phiên chỉ có MBB, STB giữ được sắc xanh. BID giảm 700 đồng, CTG giảm 300 đồng, EIB giảm 200 đồng.

Nhóm dầu khí cũng có sự điều chỉnh mạnh. PVD đầu phiên có lúc tăng 500 đồng nhưng chốt phiên đứng giá. PVS giảm 400 đồng trong khi đầu phiên tăng nhẹ 100 đồng….GAS vẫn giữ được sắc xanh, tăng 200 đồng cuối phiên nhưng so với mức tăng mạnh 1.100 đồng đầu phiên thì sự điều chỉnh rất rõ nét.

HNG tiếp tục có một phiên giảm sàn, còn 16.500 đồng/cổ phiếu.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường có dấu hiệu đuối sức khi nhiều cổ phiếu chịu áp lực chốt lãi khá lớn trong khi động lực để thị trường tăng điểm chưa có nhiều.

Thị trường chứng khoán đứng trước một kỳ nghỉ dài vào cuối tuần sau nên dòng tiền có phần chưa vội vã. Một số nhà đầu tư trường vốn nhặt nhạnh dần những cổ phiếu đã giảm sâu nhưng có vẻ như không mấy vội vàng.

Sàn HoSE giao dịch 1.025 tỷ đồng phiên sáng, sàn HNX giao dịch 295 tỷ đồng. Số mã tăng/ giảm từ nghiêng về bên phía tăng nay đã chuyển dịch sang phía giảm.

HVG chốt phiên sáng dư mua trần hơn 62 nghìn cổ phiếu.


Phiên giao dịch hôm nay, theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, là sẽ kịch tính bởi đây là phiên quan trọng để xác nhận xu hướng thị trường trong ngắn hạn.

Ngay từ đầu phiên, một số mã thanh khoản cao thời gian qua có dấu hiệu bị chốt lãi. HAG cuối phiên hôm qua về 8.800 đồng và phiên hôm nay tiếp tục giảm nhẹ, có lúc giao dịch ở mức giá 8.500 đồng nhưng hiện đang giao dịch ở giá tham chiếu. So với đáy gần nhất là 7.900 đồng, giá này đã có lãi với một số nhà đầu tư bắt đáy cuối tuần trước.

FLC sáng nay cũng có lúc về 6.400 đồng nhưng hiện đã phục hồi nhanh về mức 6.600 đồng.

GAS đã tăng mạnh 4 phiên liên tiếp và phiên hôm nay tăng 1-1.400 đồng/cổ phiếu. Như vậy, kể từ hôm thời tiết rét bất thường tại nhiều nơi trên thế giới, nhóm dầu khí đã tăng khá mạnh.

PVD hôm nay cũng tăng 400 đồng. Các cổ phiếu khác ngành dầu khí tăng mạnh như PTL, PVT, PVG, PVD, PVB, PGS, DPM…

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên