TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chốt lãi tăng cao, 2 sàn đảo chiều giảm điểm

Áp lực chốt lãi tăng cao, 2 sàn đảo chiều giảm điểm

GAS hôm nay tăng 500 đồng lên 66.000 đồng/CP và là một nhân tố "đỡ" VnIndex khỏi đà giảm sâu.

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10 với sự điều chỉnh nhẹ trên cả 2 sàn. VnIndex giảm 2.09 điểm (-0.42%) và HNX-Index giảm 0.05 điểm (-0.08%).

Tuy thị trường giảm điểm và động thái chốt lãi xảy ra trên diện rộng nhưng thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với 1.040 tỷ đồng khớp lệnh trên cả 2 sàn. Trên cả HoSE và HNX có hơn 150 mã tăng điểm trong đó gần 40 mã tăng trần trong đó nhóm thuỷ sản đóng góp khá nhiều mã.

Thị trường bị kéo xuống bởi nhóm bluechips. Hầu hết các mã vốn hoá lớn đều giảm điểm như: BVH, HSG giảm 500 đồng; EIB, ITA giảm 100 đồng; FPT, HAG, HPG, giảm 300 đồng...

GMD, KBC quay đầu tăng cuối phiên sau khi giảm khá mạnh phiên sáng. GAS quay về giá tham chiếu sau khi đạt mức tăng khá trong phiên.
...................
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, nhóm cổ phiếu thuỷ sản vẫn tiếp tục là điểm nhấn của thị trường. Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm này đã tăng trần dù không có thông tin gì đặc biệt.

Điểm nhấn của HNX nằm ở SHB. Chỉ riêng phiên sáng, SHB giao dịch gần 5,5 triệu cổ phiếu tương đương khoảng 28% khối lượng giao dịch toàn sàn HNX. SHB hiện đang tăng 100 đồng so với giá tham chiếu, đạt 6.800 đồng/CP.

"Tăng nhanh, phanh gấp" là tình trạng diễn ra ở khá nhiều cổ phiếu. Trong sóng tăng 2 tuần trước, TTZ lọt nhóm tăng mạnh nhất với mức tăng 95% trong chỉ hơn nửa tháng. TTZ đang "phanh gấp" với phiên giảm điểm hôm qua và giảm sàn sáng nay còn 3.400 đồng/CP. PXM cũng đã tăng mạnh cùng đợt sóng với TTZ với mức tăng gần 80% hôm nay đã bị giảm sàn còn 1.000 đồng/CP.

HSX và HNX đều đã giảm điểm trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch, đã giảm đã nhẹ bớt khi HoSE chỉ mất 0,4 điểm còn HNX mất 0,28 điểm. Đã có lúc trong phiên giao dịch, HoSE mất gần 3 điểm.

Thanh khoản của thị trường khá ổn khi mới phiên sáng đã đạt gần 600 tỷ đồng.

.....................
Nhóm cổ phiếu thuỷ sản bất ngờ đến khiến nhà đầu tư không khỏi ngỡ ngàng. Thông tin ngành dường như không nhiều khi thị trường ngoại đang hẹp dần cửa vào, thị trường nội vẫn không to lên được là bao.

AGF, AVF, ATA, CMX, VNH, TS4 tăng trần với dư mua khá lớn ở một số mã. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp, cổ phiếu thuỷ sản thống lĩnh thị trường. HVG tăng gần kịch biên độ 1.400 đồng lên 24.700 đồng/CP. Nhà đầu tư đang ngóng những thông tin về việc đàm phán bán 30 triệu cổ phần của HVG cho nhà đầu tư nước ngoài đăng tải trên TBKTSG. Nếu việc phát hành thành công, dòng tiền của HVG sẽ được cải thiện đáng kể sau những năm ròng dốc vốn M&A. Tuy nhiên, đến nay, thông tin này vẫn chưa có gì chính thức.

Tuy nhóm cổ phiếu thuỷ sản bùng nổ nhưng những mã bluechips giảm điểm đã kéo cả 2 sàn điều chỉnh phiên giao dịch sáng nay. IJC, PVT, ITA, OGC, ASM, BVH, EIB, FPT...đều giảm điểm. Nhóm VN30 chỉ nổi lên một số mã xanh như KDC, PGD, HSG, GMD.

GAS hôm nay tăng 500 đồng lên 66.000 đồng/CP và là một nhân tố "đỡ" VnIndex khỏi đà giảm sâu. 


Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên