TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AVS: 20/2 chốt danh sách tham dự ĐHCĐ 2013 thông qua việc giải thể công ty

AVS: 20/2 chốt danh sách tham dự ĐHCĐ 2013 thông qua việc giải thể công ty

Ông Đoàn Đức Vịnh, Chủ tịch AVS cho biết các thành viên HĐQT của AVS đã nắm giữ 85% vốn của AVS do đó việc thông qua các nội dung trong tờ trình gần như là chắc chắn.

Ngày 9/1/2013 vừa qua, HĐQT CTCP Chứng khoán Âu Việt (mã AVS) họp bàn thảo luận về kế hoạch tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2013 và thảo luận về các vấn đề dự định sẽ thông qua tại đại hội.

Kết quả cuộc họp, các thành viên HĐQT AVS nhất trí phương án ngày chốt danh sách tổ chức ĐHCĐ thường niên 2013 là ngày 20/2/3013, ngày dự kiến tổ chức đại hội là ngày 20/3/2013.

Trong các nội dung họp, nội dung đáng chú ý nhất đó là việc HĐQT AVS sẽ trình đại hội cổ đông về việc xin rút 4 nghiệp vụ bao gồm nghiệp vụ môi giới, nghiệp vụ bảo lãnh phát hành, nghiệp vụ lưu ký chứng khoán và nghiệp tự tư vấn đầu tư chứng khoán. Như vậy AVS chỉ còn giữ lại nghiệp vụ tự doanh.

HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua chủ trương hủy niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK TP.Hà Nội, thanh lý tài sản, giải thể công ty theo đúng quy định hiện hành.

HĐQT trình ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT thực hiện các công việc liên quan đến xin rút nghiệp vụ kinh doanh, hủy niêm yết, thanh lý tài sản giải thể công ty,.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Đức Vịnh, Chủ tịch AVS cho biết các thành viên HĐQT của AVS đã nắm giữ 85% vốn của AVS do đó việc thông qua các nội dung trong tờ trình gần như là chắc chắn.

Hiện giá cổ phiếu trên sàn của AVS là 3.700 đồng/cp, theo số liệu đến hết quý 3/2012, vốn chủ sở hữu của công ty là 216 tỷ đồng, như vậy giá trị sổ sách của AVS đạt hơn 6.000 đồng/cp, gần gấp đôi thị giá.

Hiện, bà Vũ Thị Thanh Thủy, vợ ông Đoàn Đức Vịnh nắm gần 29,6% vốn của AVS, ông Đoàn Đức Vịnh nắm 14,05% vốn của AVS.

Thông tư 165 của Bộ Tài Chính ban hành vừa qua cho phép các CTCK không còn nghĩa vụ nợ với nhà đầu tư được phép giải thể theo quy định của pháp luật.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên