TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AVS: Đền bù lãnh đạo 6 tháng lương sau giải thể

AVS: Đền bù lãnh đạo 6 tháng lương sau giải thể

Theo Chủ tịch Chứng khoán Âu Việt, sau khi giải thể, công ty sẽ trợ cấp cho nhân viên ít nhất một tháng lương, trong khi cán bộ lãnh đạo và quản lý cũng được nhận 5-6 tháng lương.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đoàn Đức Vịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Chứng khoán Âu Việt cho biết công ty chi hơn 1 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề về lương và đền bù thất nghiệp cho cán bộ, nhân viên sau khi giải thể. Trong đó ban giám đốc được hưởng 6 tháng lương mỗi người, cấp quản lý và những người có thâm niên 5 năm trở lên cũng được hưởng 5 tháng lương.

"Trong bối cảnh hiện tại, mức chi trả như vậy là rất hợp lý và khá hơn so với những công ty khác", ông Vịnh nói.

Cũng theo ông Vịnh, hiện nay ở doanh nghiệp, vị trí được trả lương cao nhất là tổng giám đốc với 36 triệu đồng một tháng. Số tiền đền bù là tính trọn tháng lương kinh doanh gần nhất, không phải trợ cấp theo bảo hiểm xã hội, ông Vịnh khẳng định.

Trên báo cáo tài chính quý IV/2012, Chứng khoán Âu Việt ghi nhận còn 22 nhân sự, tuy nhiên ông Vịnh cho biết hiện đã giải quyết tiền lương xong cho 8 trường hợp. Quỹ lương này được công ty trích từ khoản tiền 158 tỷ đồng đang gửi ngân hàng.

Báo cáo tài chính quý IV/2012 của Âu Việt cho thấy, công ty lỗ 1 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế cả năm 2012 lên 10,4 tỷ đồng

Trước đó, ban lãnh đạo Chứng khoán Âu Việt đã thống nhất phương án giải thể, đồng thời sẽ họp đại hội cổ đông lần cuối vào ngày 20/3 sắp tới để thông qua quyết định. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/1, cổ phiếu AVS đứng giá tham chiếu, đạt 4.400 đồng.

Theo Tường Vi
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên