TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán khống cổ phiếu thông qua môi giới

Bán khống cổ phiếu thông qua môi giới

Vào thời điểm khó khăn này, thị trường bắt đầu ghi nhận nhiều trường hợp môi giới OTC đã tiếp tay cho đà giảm giá bằng cách bán khống cổ phiếu.

Viễn cảnh kinh tế trong 6 tháng cuối năm sẽ vẫn còn khó khăn khi mà giá các nguyên - nhiên vật liệu cơ bản (được nén chặt bởi chính sách hỗ trợ của Nhà nước) chuẩn bị đến kỳ hạn (tháng 6) để có thể bung lên. Nhiều nhà đầu tư mong muốn bán lỗ hầu như tất cả các cổ phiếu có thanh khoản trong tư thế chuẩn bị đối phó với lạm phát.
 
Vào thời điểm khó khăn này, thị trường bắt đầu ghi nhận nhiều trường hợp môi giới OTC đã tiếp tay cho đà giảm giá bằng cách bán khống cổ phiếu, sau đó mua lại trên thị trường với giá thấp hơn để trả cho khách hàng.
 
Tại thị trường TP. HCM, nhiều nhà đầu tư cho biết, họ nhìn thấy có những trường hợp môi giới chốt giá mua của khách hàng (là giá bán ra của môi giới) vào cuối giờ chiều hôm trước, sau đó mua lại trên thị trường vào sáng hôm sau với giá thấp hơn 3.000 - 4.000 đồng/CP.
 
Với cách làm này, nhiều môi giới vẫn tìm được lợi nhuận lớn chỉ bằng một giao dịch. Hành động này càng làm mặt bằng giá giảm nhanh hơn. Thông thường, môi giới sẽ gây tâm lý bi quan cho các nhà đầu tư đang cần bán để họ có thể chấp nhận giảm giá.
 
Theo Phúc Lân
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên