TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh cuối phiên, thị trường kết tuần trong sắc đỏ

Bán mạnh cuối phiên, thị trường kết tuần trong sắc đỏ

Các nhóm ngành trên thị trường đều chung tình trạng giảm điểm, ngay cả nhóm ô tô cũng đã điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch cuối tuần kết thúc với những tín hiệu không thực sự tích cực khi áp lực bán trên thị trường vẫn diễn ra khá mạnh, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi chiều.

VnIndex kết phiên giao dịch giảm mạnh 6,25 điểm (1,15%) xuống còn 537,44 điểm. Trong khi đó, đà giảm trên sàn Hà Nội còn diễn ra mạnh hơn khi HNX-Index giảm 1,34 điểm (1,69%) xuống 78,21 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đã có sự cải thiện với khối lượng giao dịch đạt 112 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.475 tỷ đồng. Tuy nhiên thanh khoản cải thiện chủ yếu do áp lực bán mạnh về cuối phiên chứ không hẳn do lực cầu trên thị trường được cải thiện.

Số mã giảm điểm về cuối phiên tăng mạnh lên 303 mã, áp đảo hoàn toàn so với 119 mã tăng điểm.

Các nhóm ngành trên thị trường đều chung tình trạng giảm điểm, ngay cả nhóm ô tô cũng đã điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu giao dịch tích cực, cụ thể: NBB, PDR, SJS, FIT, DAG, GTN…

Việc khối ngoại không còn duy trì đà mua ròng cũng là nguyên nhân khiến thị trường có phiên điều chỉnh mạnh hôm nay. Trên HOSE, VIC là mã được mua nhiều nhất nhưng khối lượng cũng chỉ đạt 248 nghìn đơn vị. Trên HNX, PVB, PTI, SDP… mà các mã được mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, IVS, DBC, LAS, BCC… là các mã bị bán ròng mạnh nhất.


Sau những phút hồi phục khá tích cực vào giữa phiên sáng thì vê cuối phiên, dòng tiền tham gia vào thị trường dường như không đủ mạnh đã khiến thị trường tiếp tục điều chỉnh.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ 0,77 điểm (0,14%) xuống còn 542,92 điểm. Mức độ giảm điểm ở HNX mạnh hơn khi trên sàn Hà Nội không có sự trợ giúp của cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số HNX-Index giảm 1 điểm (1,25%) xuống 78,55 điểm.

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp với chỉ hơn 45 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 627 tỷ đồng. Trên cả 2 sàn, số mã giảm điểm đang tỏ ra áp đảo với 208 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 120 mã.

Thị trường trong phiên giao dịch sáng nay nhìn chung khá èo uột, tuy vậy vẫn xuất hiện điểm nhấn đến từ VCB khi cổ phiếu này tăng 500đ lên 38.800đ.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng tập trung vào một vài mã cổ phiếu xây dựng, bất động sản và điều đó đã khiến những cổ phiếu này tăng điểm như CII, PDR, NBB, SJS…


Tại thời điểm 10h30', giao dịch trên thị trường đã dần trở nên tích cực hơn. VnIndex quay đầu tăng 1,69 điểm (0,31%) lên 545,38 điểm. Tuy nhiên, HNX-Index vẫn đang giảm 0,91 điểm (1,15%) xuống còn 78,64 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, với sự dẫn dắt của VCB đang giao dịch tích cực hơn. Điều này góp phần quan trọng vào đà hồi phục của VnIndex.

Ngoài ra, nhóm bất động sản, xây dựng cũng có những tín hiệu tích cực với nhiều mã tăng điểm hơn như PDR, SJS, TIG, VIC, VCG, ITA, KBC, DXG...


Mở cửa phiên giao dịch, thông tin chú ý trên thị trường đến từ chứng khoán Mỹ khi chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên mức kỷ lục 2.121,1 điểm với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Tuy nhiên, chứng khoán trong nước không có những diễn biến tích cực tương tự khi 2 sàn mở cửa giao dịch trong sắc đỏ. Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm nhẹ 2,13 điểm (0,39%) xuống 541,56 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,88 điểm (1,11%) xuống 78,67 điểm.

Diễn biến giao dịch trên thị trường diễn ra khá thận trọng, tốc độ khớp lệnh chậm rãi. Thanh khoản trên cả 2 sàn chỉ đạt 15 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 200 tỷ đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi khối ngoại đã có 3 phiên bán ròng liên tiếp trên HOSE khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Điểm sáng về giao dịch trên thị trường đến từ các mã có kết quả kinh doanh quý 1 tích cực như DXG, TNG, JVC, KBC… trong khi mặt bằng chung trên thị trường giao dịch khá lình xình, chưa có sự đột biến.

Cổ phiếu OGC sau phiên giảm sàn hôm qua hiện đang giao dịch tại mốc tham chiếu với khối lượng khớp lệnh 1,4 triệu đơn vị.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên