TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh cuối phiên, Vnindex lùi về 570 điểm

Bán mạnh cuối phiên, Vnindex lùi về 570 điểm

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VNM, MSN, BVH, VIC… cũng đều giảm điểm khiến thị trường chung tụt giảm theo.

Sau phiên giao dịch ảm đạm buổi sáng, có lẽ tâm lý của bên cầm cổ đã khá sốt ruột. Lực bán tăng mạnh lên từ thời điểm 13h30’ khiến thị trường tràn ngập trong sắc đỏ.

Giao dịch trong phiên đã quá thận trọng thể hiện cung cầu không gặp nhau, vì vậy cần một lực mua hoặc bán mạnh hơn để cho cung cầu gặp nhau. Trong phiên hôm nay, có vẻ những người cầm cổ đã không còn kiên nhẫn và bán ra là điều tất yếu.

Cổ phiếu ngân hàng không đủ lực để kéo thị trường đi lên. VCB, CTG, BID đều quay về tham chiếu hoặc giảm nhẹ. Nhóm dầu khí cũng chịu chung tình cảnh khi không còn duy trì sắc xanh ngoại trừ PVS, CNG có phiên giao dịch khá tốt.

Các nhóm cổ phiếu đầu cơ khác như bất động sản, chứng khoán, khoáng sản… thì có phiên giao dịch khá buồn. Con sóng gần đây, thị trường tăng thì nhóm này không tăng là bao, trong khi giảm thì lại khá mạnh. Như vậy dòng tiền có vẻ vẫn đang đứng ngoài những nhóm này, chỉ tập trung vào một số ít cổ phiếu ngân hàng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VNM, MSN, BVH, VIC… cũng đều giảm điểm khiến thị trường chung tụt giảm theo.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đáng chú ý với khoảng 6 triệu đơn vị REE tại mức giá tham chiếu. Ngoài ra còn khoảng 1,7 triệu đơn vị HAI giá sàn. Các cổ phiếu khác giao dịch thỏa thuận không đáng kể.

Vnindex chốt phiên giảm 5,7 điểm, quay về mốc 570,37. Hnx-index cũng giảm 1,14 điểm, tương ứng 1,33% về 84,42.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 125 triệu đơn vị với 301 mã giảm giá, 108 mã tăng giá và 127 mã giữ giá tham chiếu.

Thị trường mở đầu tháng 2 bằng một phiên giảm điểm khá mạnh, với việc thiếu đi nhóm ngành dẫn dắt và các thông tin không đủ tác động tới tâm lý nhà đầu tư như vậy thì ngắn hạn rủi ro với thị trường còn khá lớn.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, giao dịch trên toàn thị trường vẫn khá thận trọng, nhìn chung giao dịch trên toàn thị trường khá buồn tẻ.

Thông tin chỉ số PMI đạt 51,5 điểm trong tháng 1 cũng không giúp thị trường khởi sắc hơn.

Thanh khoản trên cả 2 sàn chỉ đạt 45 triệu đơn vị, một con số khá thấp. Số mã giảm giá là 201, gấp gần 2 lần so với số mã tăng. Nhìn chung giao dịch trên toàn thị trường không có nhiều điều đáng nói trong phiên.

Nhóm ngân hàng với VCB, BID, CTG tăng nhẹ mang lại đôi chút không khí cho phiên giao dịch. Trong phiên sáng, chỉ số Vnindex biến động liên tục theo đà tăng, giảm của nhóm cổ phiếu này.

Nhóm dầu khí cũng đang giao dịch khá tốt, tuy nhiên dòng tiền vào là không lớn, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư đối với nhóm cổ phiếu này khi diễn biến giá dầu còn phức tạp.

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản… giao dịch khá “ nhạt”. SSI, SHS, VND, KBC, HUT, ITA… đa số đều đang giảm nhẹ.


Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2, thị trường vẫn chưa thể hiện được nhiều điểm tích cực. Đây cũng chính là ngày đầu tiên mà thông tư 36 được chính thức áp dụng, kết hợp với những yếu tố không mấy tích cực của thị trường trong những phiên cuối cùng của tháng 1 nên thị trường đang giao dịch khá thận trọng. Điều này được thể hiện qua mức thanh khoản chung của thị trường là khá thấp.

Cuối tuần qua, thứ trưởng bộ xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng hé lộ đôi chút về việc sẽ có gói hỗ trợ cho vay mua nhà lên tới 50.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Nhưng điều này có vẻ chưa thực sự tác động mạnh tới thị trường chung.

Sau những phút đầu tiên thị trường tăng giảm khá đột ngột thì tại thời điểm 10h15’, giao dịch trên thị trường đã trở nên ổn định hơn, tuy nhiên số lượng mã giảm giá vẫn đang chiếm áp đảo với 157 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 97.

Tổng thanh khoản trên thị trường chỉ đạt 28 triệu đơn vị, tâm lý chung của thị trường vẫn là chờ đợi những tín hiệu mới rõ ràng hơn.

Vnindex đang giằng co quanh tham chiếu, trong khi đó Hnx-index đang giảm 0,55 điểm về mức 85,02.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau những phiên điều chỉnh cuối tuần trước hiện đang giao dịch khá tích cực. VCB, CTG hiện đang tăng điểm, trong khi BID, SHB, EIB… chỉ giảm nhẹ hoặc dừng ở mức tham chiếu.

Các cổ phiếu dầu khí hiện đang giao dịch khá tốt, giúp thị trường chung đỡ " nhàm chán" như PVS, PVC, PVB, PXS... đều đang tăng điểm.

Hoàng Tú

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên