TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh do tâm lý

Bán mạnh do tâm lý

Thị trường đang giằng co mạnh giữa bên bán và bên mua khiến VN-Index đã có lúc giảm nhẹ sau đó tăng trở lại. Các nhà đầu tư đẩy mạnh việc bán ra cổ phiếu.

Nếu phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam ngay những phút mở cửa giao dịch đã tràn ngập niềm tin về một phiên giao dịch khới sắc. Trên bảng điện tử, các cổ phiếu đồng loạt tăng giá trần, với dư mua áp đảo, trong khi hầu như không có dư bán.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (15/10) bảng điện tử đã xuất hiện nhiều hơn mã giảm giá, lệnh đặt bán được tung ra nhiều hơn.

Kết thúc đợt 1, tiếp tục duy trì tâm lý hưng phấn của phiên giao dịch ngày hôm qua, VN-Index tăng tiếp 10,03 điểm, lên sát ngưỡng 400 điểm (399,86 điểm) tương đương tăng 2,76%.

Giao dịch tăng đột biến so với đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm qua. Tổng khối lượng khớp lệnh thành công đạt 9,98 triệu đơn vị với tổng giá trị giao dịch đạt 308,

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, trong tổng số 164 mã niêm yết trên Hose có 125 mã tăng giá, 20 mã giảm giá và 14 mã đứng giá tham chiếu.

Tất cả 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường tất cả đều tăng giá. Trong đó có 7/10 mã tăng kịch trần trong đợt 1, 3 mã VPL, SSI và VNM tăng chưa hết biên độ.

Về khối lượng giao dịch, STB đang dẫn đầu với khối lượng giao dịch thành công áp đảo, có tới 2,19 triệu cổ phiếu STB được giao dịch thành công ngay trong đợt 1.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, màu đỏ đang dần xuất hiện trên bảng điện tử khi một số mã quay đầu giảm giá. Dư mua bắt đầu thưa dần trong khi dư bán đang thêm dày đặc khiến Vn-Index đang tỏ ra đuối sức.

Trong nhóm giảm giá hiện đã xuất hiện các mã cổ phiếu quan trọng như SSI, ITA, PPC, REE…Vn-Index giảm nhẹ sau đó tăng lại 1,1 điểm. Thị trường đang giằng co mạnh giữa bên bán và bên mua.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đã giảm điểm ngay sau khi tăng mạnh vào đầu phiên. Hiện tại chỉ số này đang có mức giảm 0,31 điểm xuống 128,06 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh với 5,59 triệu cổ phiếu, đạt 161 tỷ đồng sau 40 phút giao dịch.

Mặc dù đầu phiên hầu hết các cổ phiếu đều khớp lệnh với mức giá trần, song tâm lý của các nhà đầu tư hiện nay khá nhạy cảm khiến lượng bán ra ngày càng tăng mạnh.

Cổ phiếu CCM đã chấm dứt chuỗi tăng trần và bắt đầu bị bán ra với khối lượng lớn. Các cổ phiếu hiện đang có dư mua giá trần là HLY (chuẩn bị chia thưởng 50% cổ tức bằng cổ phiếu), VTS (đang có dư mua hơn 30.000 đơn vị).

Tính đến thời điểm 9h15, trên sàn đang có 86 cổ phiếu khớp lệnh trên giá tham chiếu, 45 cổ phiếu giảm giá song lượng dư mua hiện nay đều dưới mức giá tham chiếu chứng tỏ các nhà đầu tư hiện đang rất thận trọng trong việc chọn mua cổ phiếu.

Cổ phiếu ACB hiện vẫn đang tăng nhẹ 400 đồng so với giá tham chiếu và đã có hơn 600.000 đơn vị được chuyển nhượng.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên