TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo tài chính của VTS có thông tin sai sự thật

Báo cáo tài chính của VTS có thông tin sai sự thật

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hôm qua quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng với Công ty cổ phần Viglacera Từ Sơn do những sai lệch trong nội dung công bố thông tin liên quan tới báo cáo tài chính quý III của công ty.

Theo Ủy ban, những thông tin sai sự thật đó gây hiểu lầm cho công chúng đầu tư.

Công ty cổ phần Viglacera Từ Sơn đang niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Vụ nhầm lẫn báo cáo tài chính của VTS vỡ lở hôm 8/11, sau khi các nhà đầu tư phát hiện công ty đã lập lờ trong cách dùng từ, gây hiểu nhầm lợi nhuận trước thuế trong quý III của công ty là 1,8 tỷ đồng, thay vì thực tế là 526 triệu đồng. Giá cổ phiếu VTS ngay lập tức giảm mạnh trong phiên giao dịch này, sau thời gian liên tiếp tăng cao.

Trong công văn giải trình gửi Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, VTS cũng thừa nhận thiếu sót và vi phạm.

Cũng trong hôm qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng với Công ty cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) vì hồ sơ phát hành chứng khoán ra công chúng thiếu thông tin cần thiết theo quy định.

Nặng nhất là quyết định xử phạt với Công ty cổ phần Bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai. Công ty này đã phát hành cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên chủ chốt vượt quá 5% vốn cổ phần đang lưu hành, vì vậy phải chịu mức phạt lên đến 50 triệu đồng.
 
Theo Song Linh
VnExpress

ngocdiep

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên