TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo thường niên năm 2011: PVD và DHG đạt giải đặc biệt

Báo cáo thường niên năm 2011: PVD và DHG đạt giải đặc biệt

Đây là năm thứ 4 liên tiếp DHG đạt giải cao nhất của cuộc Bình chọn Báo cáo thường niên năm do HOSE và Báo Đầu tư Chứng khoán, Dragon Capital phối hợp tổ chức.

Chiều ngày 05/07/2011, 37 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2011 đã được vinh danh tại Lễ trao giải trong tổng cộng 650 báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội thuộc diện xét chọn.

Trong tổng số 650 báo cáo xét chọn có đến 70% báo cáo có chất lượng đạt yêu cầu. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư cho biết: “Xét trong bối cảnh các doanh nghiệp niêm yết phải đối mặt với những khó khăn chung của nền kinh tế, đây là nỗ lực rất đáng khích lệ.”

Cơ cấu giải năm nay gồm:

2 giải đặc biệt – dành cho 2 báo cáo có số điểm cao nhất và vượt trội.  CTCP Dược Hậu Giang (MCK: DHG) và Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu Khí (MCK: PVD) là 2 doanh nghiệp đạt giải này.

7 giải Báo cáo thường niên xuất sắc nhất. Gồm các doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (MCK: EIB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (MCK: STB), CTCP Chứng khoán Sài Gòn (MCK: SSI), Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (MCK: PET), Tổng CTCP Phân bốn và Hóa chất Dầu khí (MCK: DPM), CTCP Long Hậu (MCK: LHG), CTCP Đá Ốp Lát Cao cấp Vinaconex (MCK: VCS).  
22 giải Báo cáo thường niên tốt nhất.

Ngoài ra, trong cơ cấu giải năm nay có thêm 6 giải khuyến khích dành cho các báo cáo có sự chất bị tốt về mặt nội dung, tuân thủ các chuẩn mực về báo cáo nhưng chưa chú trọng đầu tư về mặt hình thức.

Điểm đặc biệt của cuộc bình chọn năm nay, Hội đồng Bình chọn chấm kỹ phần đánh giá tình hình hoạt động, đánh giá thuyết minh tình hình tài chính, khả năng phân tích, dự báo rủi ro của các doanh nghiệp.

Ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital, đơn vị tài trợ cho cuộc Bình chọn chia sẻ: quản trị rủi ro là nội dung khá quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Tại thời điểm này, với nhiều doanh nghiệp thì quá muộn để nói về quản trị rủi ro, nhưng muộn còn hơn không. Nhiều doanh nghiệp ngại trao đổi và thông tin về rủi ro, nhưng hy vọng dần dần, tam lý này sẽ thay đổi.


T. Sam
Theo HSX, VIR, Dragon Capital

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên