TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ thoả thuận lớn tại EIB, VNM, 2 sàn giảm điểm

Bất ngờ thoả thuận lớn tại EIB, VNM, 2 sàn giảm điểm

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu rút lui của dòng tiền như thanh khoản tăng cao đột biến rồi co lại hoặc thanh khoản co lại theo đà giảm của điểm số.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn giảm điểm. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp chứng khoán giảm điểm với biên độ giao động lớn hơn những phiên trước đó. Sự lình xình của thị trường không còn khi chỉ số giảm điểm khá sâu.

VnIndex tiếp tục mất 5,9 điểm còn 588,35 điểm và HNX-Index mất 0,61 điểm còn 89,64 điểm. Thanh khoản trên HoSE đạt 2.888 tỷ đồng nhưng đáng chú ý là riêng thoả thuận cổ phiếu EIB và VNM đã đạt 900 tỷ. Nhìn chung, dòng tiền vẫn chưa thực sự bị cuốn hút.

Trên HNX, dòng tiền phân hoá mạnh và KLF lại một lần nữa khiến thị trường bất ngờ. Hôm nay, cổ phiếu này giao dịch 27,6 triệu cổ phiếu.

Những cổ phiếu vốn hoá lớn như PVS giảm 500 đồng, ACB giảm 100 đồng...khiến chỉ số HNX-Index không thể tăng điểm được.

Khối ngoại hôm nay mua 200 nghìn cổ phiếu PVX. Đây là một điểm khá "lạ" với doanh nghiệp này.

........................

Trước phiên ATO, VnIndex vẫn giảm 4,22 điểm và về sát 590 điểm. HNX-Index mất mốc 90 điểm.

Về phía giao dịch thỏa thuận, EIB gây dấu ấn với 24,2 triệu cổ phiếu được trao tay tương đương 280 tỷ đồng. Đã lâu rồi EIB mới có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý như vậy. VNM cũng được thỏa thuận khối lượng lớn: 1,75 triệu cổ phiếu tương đương 169,4 tỷ.

......................

Hàng loạt thông tin kinh tế đã được đưa ra thị trường vào ngày hôm qua. Suốt 3 ngày cuối tuần trước và ngày đầu tuần này, giá USD ngân hàng liên tục tăng, trong khi giá USD ngoài thị trường tự do biến động lên xuống đan xen. Cho đến hôm qua 18/11, giá USD trong ngân hàng và tự do đồng loạt tăng mạnh, mức tăng từ 30 - 60 đồng/USD, với giá bán ra đã lên tới 21.420 đồng/USD còn giá mua vào cũng lên tới 21.360 đồng - cao nhất từ trước tới nay. So với cách đây 1 tuần, tỷ giá đang cao hơn 100 đồng/USD. Ngay chiều tối qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi thông báo cho biết tỷ giá giao dịch trên thị trường có diễn biến tăng nhưng vẫn ở mức thấp dưới mức trần tỷ giá theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. NHNN khẳng định không có lý do gì để điều chỉnh tỷ giá.

Thông tin margin lại một lần nữa nóng thị trường.

Tin đồn về việc tỷ lệ cho vay của ngân hàng đối với lĩnh vực chứng khoán cũng khiến nhà đầu tư xao động.

Tuy nhiên, đứng giữa dòng xoáy thông tin, nhà đầu tư vẫn chọn phương án đứng yên nghe ngóng. Phiên hôm qua, giá trị giao dịch hai sàn tiếp tục duy trì trên mặt bằng của một tháng gần đây cho thấy lượng tiền trong thị trường vẫn ổn định. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu rút lui của dòng tiền như thanh khoản tăng cao đột biến rồi co lại hoặc thanh khoản co lại theo đà giảm của điểm số.

Mở phiên hôm nay, thị trường tiếp tục diễn biến đi ngang. VnIndex hiện tăng nhẹ chưa đầy 1 điểm lên 595,16 điểm và HNX-Index giảm 0,85 điểm tương ứng 0,95%. Có vẻ như, HNX-Index đang thu hút được nhiều sự chú ý khi mà sàn này đang có những điểm trồi sụt mạnh hơn HoSE-tức, sẽ có cổ phiếu về đến mức giá hấp dẫn dòng tiền hơn.

Đến 10h15, VnIndex quay đầu giảm điểm. Hiện, số mã giảm trên HoSE là 110 mã trong khi số mã tăng chỉ 44 mã. Các mã vốn hiện có những biến động đáng chú ý như BVH tăng 100 đồng; GAS, VNM đứng giá; VIC giảm 200 đồng;

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên