TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bật sắc xanh trong phiên chiều, thị trường gọi tên VHG và HNG

Bật sắc xanh trong phiên chiều, thị trường gọi tên VHG và HNG

VHG và HNG tăng trần, đồng thời là 2 cổ phiếu đứng đầu sàn về khối lượng giao dịch

Thị trường bất ngờ bốc đầu trong phiên chiều. Số mã tăng giá và số mã tăng trần tăng nhanh theo thời gian. Các cổ phiếu cao su như VHG, PHR, HNG tăng trần. Không những thế, VHG và HNG cũng là 2 cổ phiếu đứng đầu sàn về khối lượng giao dịch. Bên cạnh đó, mã cổ phiếu của doanh nghiệp lốp xe CSM cũng tăng trần.

Kết thúc ngày 10/03, VN-Index tăng 4,2 điểm lên 575,91 điểm còn HNX-Index tăng 0,51 điểm lên 79,89 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE đạt 2.392 tỷ đồng trong đó giao dịch thỏa thuận hơn 560 tỷ đồng. Giá trị giao dịch trên HNX đạt gần 582 tỷ. Như vậy, sàn HO có thêm phiên thứ 2 có giá trị giao dịch dưới 2.000 tỷ.

Về cuối phiên giao dịch, DXG đã nâng lượng thỏa thuận lên thành 9,1 triệu cổ phiếu, trị giá 154,7 tỷ đồng.


Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 0,64 điểm lên 572,35 điểm. HNX-Index tăng 0,06 điểm lên 79,43 điểm. Tuy nhiên VN30-Index giảm nhẹ 0,19 điểm. VNM và VCB tạm đứng trong sắc đỏ.

Cặp đôi HAG – HNG đã lấy lại đà tăng mạnh, thậm chí có thời điểm chạm trần. 2 cổ phiếu này có khối lượng giao dịch chỉ sau VHG.

Giao dịch thỏa thuận có một số điểm đáng chú ý. Cổ phiếu DXG được thỏa thuận 8,3 triệu cổ phiếu tại mức giá 17.000 đồng. Khối lượng này có lẽ được trao tay cho khối ngoại, bởi bảng điện tử ghi nhận khối ngoại đã mua tới 8,4 triệu cổ phiếu DXG trong khi tổng khối lượng khớp lệnh của DXG chỉ có hơn 300.000 đơn vị.

Ngoài ra, KDH cũng được thỏa thuận 7 triệu cổ phiếu tại giá 22.000 đồng. Mới đây, 3 cổ đông ngoại trực thuộc quỹ VinaCapital là VOF Investment Limited, Vietnam Investment Property Holdings Limited và Asia Value Investment Limited đã đăng ký bán ra tổng cộng 7 triệu cổ phiếu KDH.


"Dầu thô lại có một phiên tăng giá mạnh mẽ với mức tăng 5% và dầu thô Mỹ chạm mốc cao nhất 3 tháng. Sự sụt giảm trong tồn kho xăng và nhu cầu được cải thiện lấn át sự tăng lên trong lượng dầu thô tồn kho."

Thông tin này khiến cho nhà đầu tư hưng phấn trở lại với nhóm cổ phiếu dầu khí. Cùng chung vui với giá dầu là nhóm cổ phiếu ngành cao su tự nhiên. PHR sau phiên điều chỉnh hôm qua, lại tiếp tục tăng trần. VHG cũng tăng trần và đang là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất sàn HOSE. Đứng sau đó là HNG.

Ngày hôm nay, cổ phiếu VGG của CTCP May Việt Tiến giao dịch ngày đầu tiên trên sàn Upcom. Ngay khi mở cửa, VGG đã trần cứng tại mức giá 56.000 đồng và không có dư bán.

Cho đến 10h, VN-Index tăng 3,15 điểm lên 574,86 điểm. HNX-Index tăng 0,35 điểm lên 79,72 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản có phần giảm sút so với các phiên trước khi giá trị giao dịch trên HOSE gần 550 tỷ đồng, còn trên HNX chưa đến 160 tỷ đồng.

BCG, PVD và DXG đang là những mã được khối ngoại mua nhiều nhất.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên