TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bê bối tại CTCP XNK Quảng Trị: Hai phe cùng tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Bê bối tại CTCP XNK Quảng Trị: Hai phe cùng tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Ngày 7.12, tập thể người lao động ở Cty này đã gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng, tiếp tục phản ánh về các nguy cơ chia bè kéo cánh, chiếm dụng tiền bạc xảy ra ở công ty.

Báo Lao Động số ra ngày 28.11 đăng bài “Hậu cổ phần hóa Cty xuất nhập khẩu (XNK) Quảng Trị: Nhà nước mất tài sản, người lao động mất việc làm” phản ánh tình trạng bê bối từ công tác nhân sự cho đến quản lý tài sản, tài chính, nợ quá hạn ở ngân hàng, người lao động mất hết việc làm xảy ra tại Cty CP XNK Quảng Trị sau 5 năm CPH.

Ngày 7.12, tập thể người lao động ở Cty này đã gửi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng, tiếp tục phản ánh về các nguy cơ chia bè kéo cánh, chiếm dụng tiền bạc của Cty xảy ra do một số người có trách nhiệm lãnh đạo ở Cty này gây ra.

Theo đó, hiện tại Cty có hai phe, phe nào cũng có một Chủ tịch HĐQT và một giám đốc Cty; chỉ có duy nhất một thứ mà cả hai phe đều không có, đó là con dấu pháp nhân Cty, hiện đã bị TAND tỉnh kê biên gần 4 tháng.

Ngày 26.11, đại hội cổ đông bất thường của Cty này đã diễn ra với sự tham dự của đại diện TAND tỉnh QT. Đại hội biểu quyết 100% trên tổng số phiếu biểu quyết về việc miễn nhiệm chức vụ giám đốc Cty của ông Trần Xuân Hòa là đúng đắn và cần thiết (22/38 cổ đông).

Báo cáo từ kết quả kiểm toán (từ 2007 – 2009) nêu rõ những sai phạm trong bán tài sản, hàng hóa không lập hội đồng, không qua đấu giá... gây lỗ, thất thoát hơn 400 triệu đồng; cùng với đó là có nhiều khoản chi phí sai nguyên tắc tài chính gần 1 tỉ đồng. Kế toán trưởng Cty yêu cầu HĐQT tiến hành đề nghị cơ quan pháp luật can thiệp để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Trong khi đó, vào ngày 21.11, 14/38 cổ đông khác cũng đã triệu tập đại hội bất thường, biểu quyết miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT (trong đó có Chủ tịch HĐQT) đương nhiệm, bãi nhiệm 3 thành viên Ban kiểm soát đương nhiệm; đồng thời bầu ra một HĐQT mới, Ban kiểm soát mới, bầu ông Trần Sỹ Huân – Chủ tịch HĐQT, cử ông Trần Xuân Hòa giữ chức giám đốc.

Theo Lam Chi
Báo Lao động

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên