TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bí quyết giúp nhà đầu tư tiết kiệm hàng trăm triệu phí môi giới

Bí quyết giúp nhà đầu tư tiết kiệm hàng trăm triệu phí môi giới

Bạn có quan tâm đến việc giảm được đến 300 triệu phí môi giới/ năm không?

Ai cũng biết phí môi giới là một chi phí không thể tránh trong đầu tư chứng khoán. Hầu hết NĐT thường không quan tâm nhiều đến phí môi giới. Điều được quan tâm nhiều nhất chính là tỷ lệ margin, lãi vay margin và các chính sách về margin khác như T2, T4…

Tuy nhiên, có mấy NĐT biết được rằng, trong năm họ thậm chí trả vài trăm triệu đến cả tỷ phí môi giới. Vậy làm sao tiết kiệm được phí môi giới càng nhiều càng tốt, thậm chí là vài trăm triệu đồng là điều mà có lẽ không ít NĐT sẽ quan tâm.

Hầu hết khi nghe qua phí môi giới 0,15% trên thị trường, NĐT đều cho rằng đó chỉ là con số lẻ. Quan trọng nhất phải là đầu tư có lãi. Nếu lãi, thì vài đồng bạc lẻ có là bao. Tuy nhiên, không phải lúc nào đầu tư chứng khoán cũng có lãi, đặc biệt là năm 2014 và 2015. Lợi nhuận cả năm 214 bị cuốn phăng vì cú trượt dầu khí cuối năm, còn 2015 thì TTCK èo uột, tăng chỉ vài phần trăm.

Việc kiếm lợi nhuận không phải là dễ dàng dù rằng hầu hết môi giới đều hứa hẹn sẽ giúp khách hàng tạo ra lợi nhuận vài chục phần trăm một năm. Do đó, một trong những cách gia tăng lợi nhuận dễ nhất cho dù bạn chưa biết lời hay lỗ chính là giảm phí giao dịch.

Trong một tháng có những NĐT trả hơn chục triệu tiền phí giao dịch mà chưa biết lợi hay lỗ thậm chí có NĐT trả đến cả 40-50 triệu/tháng, tương đương cả nửa tỷ đồng/ năm với mức phí là 0,15%. Nếu như trong năm họ tiết kiệm được 2/3 phí môi giới đó thì lợi nhuận đã gia tăng một cách đáng kể, chí ít số tiền này cũng giúp họ mua được khối món quà cho gia đình, con cái, thậm chí là cả một con xế đẹp.

Nhưng việc tiết kiệm 2/3 phí giao dịch trên mức 0,15% có lẽ là điều bất khả thi. Tuy nhiên, ít nhất một công ty chứng khoán làm được điều này, chính là HVS Vietnam.

Nhân dịp kỷ niệm 07 năm thành lập, CTCK HVS Vietnam đã tung ra gói sản phẩm đặc biệt Unlimited Account. Nhằm giúp cho NĐT tiết kiệm càng nhiều phí giao dịch càng tốt, Unlimited Account chỉ thu mức phí cố định là 199.000 đồng/tháng và 0,05% trên giá trị giao dịch, thay vì 0,15%.

Điều này có nghĩa là nếu một khách hàng giao dịch khoảng 30 tỷ đồng/tháng thì sẽ tiết kiệm được một khoản phí giao dịch là 30 triệu đồng/tháng tương đương 360 triệu đồng/năm so với mức phí 0,15%, còn nếu mức phí hiện tại hơn 0,15% thì số tiền tiết kiệm được còn nhiều hơn nữa.

Với sản phẩm này, CTCK của Malaysia này cũng loại bỏ mâu thuẫn vốn có giữa môi giới và khách hàng rằng môi giới thường có xu hướng thúc giục khách hàng giao dịch càng nhiều càng tốt để có phí. Nhưng với gói phí cố định này, thì dù NĐT có giao dịch nhiều hay ít, môi giới cũng chỉ nhận được mức phí hoa hồng cố định 199.000 đồng/tháng, điều này sẽ giúp loại bỏ việc thúc giục khách hàng giao dịch, giảm khả năng thua lỗ.

Sản phẩm Unlimted Account chỉ dành cho dịp kỷ niệm đặc biệt này với 200 khách hàng đầu tiên. Đặc biệt, Unlimited Account chỉ áp dụng cho NĐT không sử dụng margin, chi tiết tại http://sale.hvsvn.com/

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên