TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV hỗ trợ cho vay 50% đối với nhà đầu tư đấu giá cổ phần BSC

BIDV hỗ trợ cho vay 50% đối với nhà đầu tư đấu giá cổ phần BSC

Mức cho vay tối đa lên tới 50% giá trúng đấu giá hoặc giá đấu giá bình quân, mức cụ thể được lựa chọn trên cơ sở mức giá thấp hơn.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Công ty Chứng khoán BSC trong việc tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), từ đó nâng cao hình ảnh của BIDV nói chung và BSC nói riêng trên thị trường tài chính tiền tệ, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam đã có quyết định về việc thực hiện cho vay với nhà đầu tư mua cổ phiếu phát hành lần đầu của BSC tại các Chi nhánh BIDV.

Đợt IPO của BSC sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2010. Hạn chót nộp đặt cọc đấu giá ngày 09/11/2010.

Mức cho vay tối đa lên tới 50% giá trúng đấu giá hoặc giá đấu giá bình quân, mức cụ thể được lựa chọn trên cơ sở mức giá thấp hơn.

Lãi suất đối với các khoản vay này sẽ được xác định ở mức ưu đãi hơn so với lãi suất cho vay đầu tư chứng khoán hiện tại với thời hạn cho vay tối đa 12 tháng.

Tuy nhiên, các điều kiện về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán được quy định tại thông tư số 13/2010/TT-NHNN và thông tư 19/2010/TT-NHNN và các văn bản sửa đổi, bổ sung của NHNN vẫn sẽ được đảm bảo một cách chặt chẽ.

Được biết, sẽ có 21 chi nhánh ngân hàng BIDV tham gia chương trình hỗ trợ tài chính này. Đó là: Chi nhánh Ngân hàng ĐT&PT Sở Giao Dịch 1,2,  Quang Trung, Hà Thành, Ba Đình, Hà Nội, Thăng Long, Đông Đô, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Bắc Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Gia Định, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, An Giang, Gia Lai, Kiên Giang, Bình Định.

Đặc biệt, dư nợ cho vay đầu tư cổ phiếu IPO của BSC không nằm trong hạn mức cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán đã giao cho chi nhánh trong năm 2010 đồng thời 100% dư nợ là dư nợ có tài sản đảm bảo

Các cán bộ công nhân viên BIDV, bao gồm cả các cán bộ đang công tác tại các đơn vị thành viên của BIDV cũng sẽ nhận được mức hỗ trợ tài chính tối đa 70% giá trúng đấu giá hoặc giá đấu giá bình quân khi tham gia đợt phát hành lần đầu này.

Theo BIDV

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên