TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biến động tỷ giá, VnIndex kết phiên giảm gần 9 điểm

Biến động tỷ giá, VnIndex kết phiên giảm gần 9 điểm

Tác động từ việc NHNN tăng biên độ tỷ giá đang khiến giao dịch trên thị trường hết sức thận trọng. Chỉ số VnIndex đã mất mốc 610 điểm với sự giảm điểm mạnh từ các cổ phiếu Bluechip.

Áp lực bán trên toàn thị trường trong phiên chiều tiếp tục được đẩy mạnh và 2 chỉ số tiếp tục lùi sâu, thậm chí có thời điểm VnIndex giảm hơn 10 điểm.

Tuy vậy, dòng tiền bắt đáy cuối phiên đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm khi VnIndex kết phiên giao dịch giảm 8,81 điểm (1,44%) xuống 604,24 điểm; HNX-Index cũng giảm khá mạnh với mức giảm 1,09 điểm (1,3%) xuống 82,75 điểm.

Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên trước, đạt 161 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 2.684 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trong phiên chiều tiếp tục tăng lên với 287 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 122 mã.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm mạnh trong phiên chiều, đặc biệt là VCB và đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường giảm sâu.

Tình hình giao dịch ở các nhóm cổ phiếu nhìn chung không có sự cải thiện nào so với phiên sáng, nếu như không muốn nói là kém tích cực đi khi nhiều nhóm ngành giảm mạnh.

SSI phiên giao dịch hôm nay tiếp tục được khối ngoại mua mạnh, tuy vậy điều này không đủ giúp cổ phiếu thoát khỏi trạng thái điều chỉnh. Tuy nhiên, HCM, VDS, VND là những cổ phiếu giao dịch tương đối tích cực trong dòng chứng khoán và kết phiên vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

LDG có phiên chào sàn tương đối thành công khi kết phiên vẫn giữ được mức giá kịch biên độ 16.800đ với dư mua tương đối lớn.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, thị trường vẫn chìm trong sắc đỏ với chỉ số VnIndex giảm 6,41 điểm (1,05%) xuống 606,64 điểm; HNX-Index giảm 0,6 điểm (0,72%) xuống 83,24 điểm.

Số mã giảm điểm áp đảo với 232 mã, trong khi chỉ có 112 mã tăng điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với 80 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.365 tỷ đồng.

Dòng cổ phiếu ngân hàng với tâm điểm là VCB tiếp tục bị bán mạnh và đây là nguyên nhân không nhỏ kéo thị trường giảm sâu trong buổi sáng.

Cùng với ngân hàng, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BVH, VIC… cũng giao dịch không thực sự tích cực và đang chìm trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu dầu khí PVS, PVC, PVD, PXS…cũng chịu áp lực điều chỉnh dù không quá mạnh sau những thông tin về giá dầu thế giới đang ở ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2009 tới nay.

Tuy vậy, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng không chịu áp lực bán quá mạnh, thậm chí vẫn xuất hiện những cổ phiếu vẫn tăng điểm như HCM, VND, VDS, TIG, LDG…


Thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường lúc này là việc NHNN đã tăng biên độ tỷ giá từ +/- 1% lên +/- 2% sau những áp lực giảm giá mạnh của Nhân dân tệ (CNY) và điều này đã khiến giao dịch trên thị trường trở nên tương đối thận trọng trong những phút đầu phiên.

Tác động tỷ giá sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu như nhóm thủy sản. Tuy vậy, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành này như HVG, VHC, FMC, IDI… giao dịch không thực sự sôi động và nhìn chung đều điều chỉnh nhẹ.

Các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng đa phần giao dịch quanh mốc tham chiếu, ngoại trừ VCB giảm khá mạnh, có thời điểm cổ phiếu này giảm 1.400đ.

Bên cạnh đó, diễn biến tại các cổ phiếu Bluechip cũng không thực sự tích cực. Hàng loạt cổ phiếu như VNM, BVH, FPT, GMD….cũng đồng loạt giảm điểm, dù mức giảm không quá mạnh nhưng cũng tạo ra ảnh hưởng tiêu cực lên 2 chỉ số.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm 4,7 điểm (0,77%) xuống 608,35 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,41 điểm (0,49%) xuống 83,43 điểm.

Thanh khoản 2 sàn ở mức khá thấp với 29 triệu cổ phiếu được giao dịch, thể hiện rõ sự thận trọng của giới đầu tư.

Hôm nay là phiên chào sàn cổ phiếu LDG của CTCP Địa ốc Long Điền. Mặc dù thị trường chung biến động khá mạnh nhưng LDG vẫn tăng kịch biên độ lên 16.800đ và dư mua hơn 1,5 triệu đơn vị tại mức giá này.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên