TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình chọn Báo cáo Thường niên 2012: Không chỉ dành cho doanh nghiệp có lãi

Bình chọn Báo cáo Thường niên 2012: Không chỉ dành cho doanh nghiệp có lãi

75 điểm nội dung và 25 điểm hình thức. Hội đồng bình chọn sẽ chú trọng vào đánh giá hoạt động, thuyết minh tình hình tài chính, khả năng phân tích, dự báo rủi ro và chia sẻ thông tin công tác quản trị.

Chiều ngày 20/03/2012, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và Báo Đầu tư Chứng khoán đã tổ chức họp báo công bố “Cuộc bình chọn báo cáo thường niên năm 2012” do 2 đơn vị trên phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp cuộc bình chọn được tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Quỹ đầu tư Dragon Capital. Báo cáo thường niên hợp lệ được xét chọn là những báo cáo thuộc năm tài chính 2011, được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE và HNX. Dự kiến có hơn 700 BCTN của DNNY trên HOSE và HNX được Hội đồng bình chọn xem xét và đánh giá trong lần bình chọn này.

Chuẩn mực, minh bạch, chuyên nghiệp và sáng tạo tiếp tục là những tiêu chí chính mà Cuộc bình chọn năm nay tiếp tục hướng đến. Tiêu chí chấm giải dựa vào cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không dựa vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tốt hay xấu.

75 điểm dành cho nội dung và 25 điểm cho hình thức. Hội đồng bình chọn sẽ chú trọng vào đánh giá tình hình hoạt động, đánh giá và thuyết minh tình hình tài chính, khả năng phân tích, dự báo rủi ro và chia sẻ thông tin công tác quản trị.

Đây là những điểm quan trọng nhằm đánh giá tính minh bạch thông tin cũng như khả năng ứng phó của doanh nghiệp trong một môi trường đầy biến động và nhiều thách thức như năm 2011 và 2012.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 BCTN có số điểm cao nhất (Top 50) để xét trao giải. Cơ cấu giải như sau:

- Top 10 BCTN tốt nhất – dành cho 10 BCTN có điểm số cao nhất;

- Top 30 BCTN tốt nhất – dành cho 20 BCTN có điểm số cao tiếp theo Top 10

- Top 50BCTN tốt nhất – dành cho 20 BCTN có điểm số cao tiếp theo Top 30

Ngoài cơ cấu giải nói trên, Hội đồng bình chọn có thể xem xét công nhận “BCTN xuất sắc nhất” cho BCTN có thể hiện vượt trội cả về nội dung và hình thức.

Ông Dominic Scriven, OBE, Tổng giám đốc Công ty Dragon Capital chia sẻ: “Cuộc bình chọn BCTN nhắm một phần vào xây dựng “văn hóa” quản trị doanh nghiệp. 5 năm qua, chúng ta đều thấy “văn hóa” quản trị của DNNY đã thay đổi. Mặc dù chưa có thống kê chính xác, nhưng tôi ước định hững công ty có BCTN tốt, nhìn chung họ mặt bằng giá trị doanh nghiệp cao hơn các doanh nghiệp khác thể hiện qua khả năng huy động vốn tốt hơn.”

Ban tổ chức hi vọng Cuộc bình chọn lần thứ 5 sẽ tiếp tục là động lực để các DNNY nâng cao tính chuyên nghiệp và minh bạch trong việc xây dựng BCTN, qua đó góp phần nâng cao tính minh bạch của TTCK Việt Nam, thúc đẩy thị trường tiến thêm một bước trong quá trình chuẩn hóa hoạt động, hướng đến thông lệ quốc tế.

Thời gian cụ thể:

20/03/2012: Họp báo phát động
20/04/2012: Hạn chót nộp BCTN về sở Hose và HNX
31/05/2012: Hoàn tất chấm sơ khảo
20/06/2012: Hoàn tất chấm chung khảo 1 và 2
10/07/2012: Lễ công bố và trao giải Cuộc bình chọn

Phan Anh

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên