TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: TTCK Việt Nam thuộc nhóm an toàn sau phá giá nhân dân tệ

Bloomberg: TTCK Việt Nam thuộc nhóm an toàn sau phá giá nhân dân tệ

Bloomberg vừa đưa ra thống kê đánh giá các thị trường chứng khoán mới nổi an toàn nhất và rủi ro nhất sau khi Trung Quốc phá giá nhân dân tệ.

Dựa trên đánh giá tỷ suất lợi nhuận sau điều chỉnh rủi ro (RAD), Ba Lan, Morocco và Ấn Độ được coi là những thị trường an toàn nhất trong số 30 thị trường chứng khoán mới nổi lớn nhất với RAD dao động trong khoảng 0,26% đến 0,28%.

Tiếp đến là các thị trường Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Hy Lạp, Qatar,Cộng hòa Séc, Pakistan, Argentina, Việt Nam, Ả rập Xê út và Thổ Nhĩ Kỳ. RAD của chứng khoán Việt Nam là 0,03%.

 

“Ba Lan liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với Trung Quốc, hơn nữa kinh tế nước này có dấu hiệu phục hồi. Trong khi đó, Ấn Độ cũng không phụ thuộc vào xuất khẩu sang Trung Quốc”, Gary Greenberg, quản lý quỹ đầu tư Hermes nhận định.

Cũng theo nhận định của Geoffrey Dennis, trưởng bộ phận chiến lược thị trường mới nổi tại Công ty chứng khoán UBS, chứng khoán Ba Lan đang hưởng lợi từ sự phục hồi của các nền kinh tế châu Âu phát triển, trong đó có Eurozone.

Ngược lại, những thị trường bị coi là rủi ro nhất là Mexico với RAD là -0,17%. Tiếp đến là Ai Cập, Hàn Quốc, Peru, Brazil và Kuwait.

Động thái phá giá nhân dân tệ bất ngờ của Trung Quốc hôm 11/8 khiến nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán toàn cầu hoảng loạn. Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu phá giá, vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu mất hơn 8.000 tỷ USD do nhà đầu tư lo ngại động thái phá giá cho thấy kinh tế Trung Quốc sẽ còn giảm tốc hơn nữa, tác động đến nhu cầu tiêu thụ hàng hóa.

 

Theo Minh Phương

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên