TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Blue-chips tăng điểm hàng loạt

Blue-chips tăng điểm hàng loạt

Hai sàn đều tăng điểm khi hầu hết các cổ phiếu blue-chips đều "xanh". Thanh khoản trên thị trường mặc dù đã được cải thiện song vẫn ở mức thấp.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (06/01/2008), VN-Index đảo chiều tăng nhẹ 1 điểm (tương đương 0,32%) lên 312,91 điểm.

Giao dịch tiếp tục được cải thiện với 1,45 triệu đơn vị giao dịch trị giá 33,18 tỷ đồng.

Trong tổng số 175 mã niêm yết trên Hose, kết thúc đợt 1 có 38 mã đứng giá, 30 mã giảm giá, 60 mã tăng giá và có tới 47 mã chưa có giao dịch trong đó có mã cổ phiếu VIC của CTCP Vincom.

Trong nhóm tăng giá, NTL của CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm dẫn đầu với mức tăng tăng 1.700 đ/CP, tiếp theo là các mã SJS, TDH, DXP và VNM. Ở chiều hướng giảm giá, PVD là mã cổ phiếu giảm giá mạnh nhất khi giảm tới 3.500 đ/CP, tiếp theo là các mã IMP, ALT, DHG và VSC.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, có 1 cổ phiếu có mức tăng kịch trần 5% là mã TNC của CTCP cao su Thống Nhất. Ngược lại cũng chỉ có mã ALT giảm hết biên độ cho phép 5%.

Sự khởi sắc đến từ một số cổ phiếu lớn khi khá nhiều mã trong nhóm vốn hoá lớn trên sàn HOSE đều có mức tăng giá nhẹ khi kết thúc đợt 1.

Các cổ phiếu lớn đang tạo lực hỗ trợ khá tốt cho thị trường khi chỉ có mã PVD mất điểm, tuy nhiên các mã này mới chỉ tăng giá nhẹ hoặc đứng giá nên vẫn chưa thể giúp VN-Index tăng mạnh trở lại.

Tân binh CAD sau phiên chào sàn không thành công, hiện vẫn đang đứng giá và chỉ có 10 đơn vị được khớp lệnh trong đợt 1. Hiện đang có dư bán sàn gần 300.000 cổ phiếu.

Các mã đang có dư mua trần khối lượng lớn là IFC, REE, HSG...

Về giao dịch, chứng chỉ quỹ VF1 dẫn đầu với 154.040 đơn vị được giao dịch thành công, tiếp theo là các mã SSI, PVD, HSG và STB. Trong đó chỉ có PVD có mức giảm về giá, các mã còn lại đều duy trì mức điểm tăng nhẹ.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index tiếp tục tăng nhẹ vào đầu phiên với mức tăng 0,86 điểm lên 104,77 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với các phiên trước. Tính tại thời điểm 9h10, toàn thị trường khớp lệnh gần 2,4 triệu cổ phiếu, tương đươgn 36,82 tỷ đồng. Trong đó đang có 60 mã tăng giá, 22 mã giảm giá và 18 mã đứng giá, hơn 1/3 số mã niêm yết trên sàn chưa giao dịch.

Tuy nhiên, trong các phiên giao dịch gần đây, Hastc-Index luôn tăng điểm vào đầu phiên song không giữ được mức tăng điểm đến cuối phiên khi dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường.

Phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu KLS bất chợt tăng mạnh giao dịch, hiện đã khớp lệnh hơn 1,3 triệu cổ phiếu, mặc dù vẫn giảm điểm song đã thoát khỏi mức giá sàn (khớp lệnh tại mức giá 11.800 đồng/cp, giảm 300 đồng so với giá tham chiếu).

Các cổ phiếu khác như ACB, BVS, NTP, PVI, PVS, SCJ, VSP… đồng loạt tăng điểm trở lại.

Cổ phiếu VMC của CTCP Vimeco đang có dư mua gần 40.000 đơn vị giá trần 29.400 đồng/CP.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên