TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips giao dịch tích cực, 2 chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm

Bluechips giao dịch tích cực, 2 chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm

Khoảng trống thông tin hiện hữu đang khiến phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá thận trọng, điều này được thể hiện qua tốc độ khớp lệnh trên thị trường khá chậm rãi.

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc xanh quay trở lại trên 2 sàn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, DPM, VNM, VCB… tiếp tục giao dịch tích cực và góp công lớn vào đà tăng điểm của thị trường.

Cùng với đó, BID cũng đã lấy lại sắc xanh tăng điểm sau chuỗi ngày giảm điểm liên tục.

PDR đã có màn “ngược dòng” khá ấn tượng sau khi giảm sàn đầu phiên sáng. Hiện PDR tăng nhẹ 300đ lên 15.300đ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền tốt trong phiên sáng với hàng loạt mã tăng điểm tích cực như CII, DIG, NDN, SJS, VCG….

Bên cạnh đó, những thông tin về hiệp định TPP chuẩn bị được nối lại trong tháng này đã giúp nhóm cổ phiếu dệt may, thủy sản HVG, VHC, TCM, TNG….tăng điểm khá tốt.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 3,06 điểm (0,54%) lên 569,31 điểm. Cùng với đó, HNX-Index cũng đã lấy lại sắc xanh khi tăng nhẹ 0,01 điểm.

Thanh khoản thị trường đật 77 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.112 tỷ đồng. Toàn sàn có 163 mã tăng giá, 151 mã giảm giá.

Việc Fed tạm hoãn kế hoạch nâng lãi suất hay khối ngoại đã có tuần mua ròng thứ 2 liên tiếp vẫn không thể giúp giao dịch trong phiên đầu tuần trở nên hứng khởi hơn.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex tăng 1,12 điểm (0,2%) lên 567,37 điểm; trong khi đó HNX-Index giảm nhẹ 0,08 điểm (0,1%) xuống 77,68 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 37 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 493 tỷ đồng.

BID sau những phút đầu phiên tăng điểm hiện đã quay trở lại sắc đỏ giảm điểm, tuy vậy mức độ điều chỉnh là không quá lớn.

MBB sau thông tin SCIC sở hữu 10% cổ phần cũng có sự bứt phá trong sáng nay khi có thời điểm tăng 400đ lên 15.300đ.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, MSN, VIC… vẫn đang giao dịch tương đối tích cực và là bệ đỡ tâm lý cho thị trường lúc này.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng đang thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như CII, DIG, NDN, VCG…

Bộ đôi cổ phiếu dệt may TCM, TNG sau quãng thời gian lình xình khá lâu đã tăng mạnh ngay từ đầu phiên.

Trong khi đó, TTP bất ngờ tăng kịch trần lên 56.000đ sau thông tin hủy niêm yết vào tháng 10 tới đây.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên