TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips hồi phục, VnIndex giữ vững mốc 570 điểm trong ngày cuối tuần

Bluechips hồi phục, VnIndex giữ vững mốc 570 điểm trong ngày cuối tuần

Sự tích cực của một số Bluechips như VIC, VCB, STB, GAS, GMD, MSN….là nguyên nhân chính giúp VnIndex hồi phục mạnh trong buổi chiều. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu thép, nhiệt điện cũng là điểm nhấn trong phiên giao dịch cuối tuần.s

Phiên giao dịch buổi chiều biến động khá mạnh, có thời điểm VnIndex mất hơn 5 điểm và lùi xuống 564,88 điểm. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy, qua đó giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng 1,42 điểm (0,25%) lên 572,08 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index giảm 0,5 điểm (0,62%) xuống 79,73 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 186 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.726 tỷ đồng.

Sự tích cực của một số Bluechips như VIC, VCB, STB, GAS, GMD, MSN….là nguyên nhân chính giúp VnIndex hồi phục mạnh trong buổi chiều. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu thép, nhiệt điện cũng là điểm nhấn trong phiên giao dịch cuối tuần.s

Một số cổ phiếu như BIC, FID, ITQ, ITD, HTL, CAV…. vẫn giữ vững đà tăng dù thị trường rung lắc khá mạnh.

Trong khi đó, Upcom-Index tiếp tục có ngày giao dịch tích cực khi tăng 0,42 điểm (0,72%) lên 59,47 điểm và các cổ phiếu “nóng” như VEF, MSR, SAS….vẫn có phiên tăng khá mạnh.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ hiện diện trên 2 sàn giao dịch. Chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,28 điểm (0,22%) xuống 569,38 điểm, Hnx-Index giảm 0,04 điểm (0,05%) xuống 80,19 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 104 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.450 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu nhiệt điện, thép tiếp tục là tâm điểm với giao dịch tích cực và hàng loạt mã tăng điểm.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí….nhìn chung giao dịch khá ảm đạm và nhiều mã giảm điểm.

Tại nhóm Bluechips, VIC, STB, HPG, DCM là những cổ phiêu tăng điểm, tuy nhiên mức độ tăng còn khá yếu. Trong khi đó, VNM, VCB, FPT, DHG, MSN, HAG, HSG….đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu vắng động lực tăng điểm.

Trên Upcom, giao dịch vẫn diễn ra hết sức sôi động tại nhiều cổ phiếu như VEF, SAS, MSR, VGC, KTB….. Hiện tại, Upcom-Index tăng nhẹ 0,69 điểm (1,17%) lên 59,69 điểm.


Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá thận trọng trong bối cảnh thị trường liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, việc giá dầu rớt mốc 40 USD/thùng hay những lo ngại về tác động của thông tư 07 tới dòng tiền margin cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 1,21 điểm (0,21%) xuống 569,45 điểm; Trong khi đó, Hnx-Index tăng nhẹ 0,23 điểm (0,28%) lên 80,46 điểm.

Nhóm cổ phiếu nhiệt điện PPC, BTP, NT2 đang giao dịch khá tích cực có lẽ xuất phát từ việc thủy điện đang gặp khó bởi tình trạng hạn hán kéo dài.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép HPG, VGS, TLH, SMC,….cũng giao dịch khá tốt sau những tin tức tích cực thời gian gần đây.

Nhìn chung, ngoài 2 nhóm nhiệt điện, thép ra thì dòng tiền chưa tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu nào và có xu hướng tìm đến các cổ phiếu riêng lẻ như BIC, FID, PVI, ITQ, TIE…..

Trên Upcom, giao dịch tiếp tục diễn ra hết sức sôi động khi Upcom-Index tăng 1,02 điểm (1,72%) lên mốc 60,02 điểm và các cổ phiếu như XPH, VEF, VGC, TOP, MSR….đang là tâm điểm thu hút dòng tiền.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên