TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips kéo nhau giảm, VnIndex mất mốc 600 điểm

Bluechips kéo nhau giảm, VnIndex mất mốc 600 điểm

Hầu hết các cổ phiếu trên HoSE đã giảm đáng kể tuần qua và bắt đầu kích thích dòng tiền chờ cơ hội. Hôm nay, thanh khoản HoSE đạt đến 2.757 tỷ đồng trong đó có gần 2.100 tỷ đồng giao dịch khớp lệnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tuần, 2 sàn tăng/giảm trái chiều.

VnIndex chốt phiên giảm 5,2 điểm về dưới 600 điểm và HNX-Index tăng điểm nhẹ lên 88,57 điểm.

Trong nhóm VN30 có đến 20 mã giảm trong khi chỉ 7 mã tăng khiến chỉ số này giảm 1,02% kéo VnIndex giảm 0,86% tương úng giảm 5,2 điểm và về dưới 600 điểm.

Hầu hết các cổ phiếu trên HoSE đã giảm đáng kể tuần qua và bắt đầu kích thích dòng tiền chờ cơ hội. Hôm nay, thanh khoản HoSE đạt đến 2.757 tỷ đồng trong đó có gần 2.100 tỷ đồng giao dịch khớp lệnh.

-VIC chốt phiên giảm 3.000 đồng. Khối ngoại mua 144 nghìn cổ phiếu này.

-Các trụ cột lớn như GAS, MSN, VNM đều giảm 1.000 đồng cuối phiên

-Trên HNX, cổ phiếu FIT bất ngờ được đẩy lên giá trần và chốt ngày giao dịch vẫn còn dư mua trần lớn.

-CEO hôm nay giao dịch phiên đầu tiên trên HNX. Cổ phiếu này đạt thanh khoản 2,6 triệu cổ phiếu và chốt phiên vẫn còn dư mua trần mấy trăm ngàn cổ phiếu.

..................

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên sáng không mấy điểm nhấn. VnIndex vẫn mất 1,5 điểm dù nhóm VN30 đã cải thiện nhẹ với chênh lệch mã tăng/giảm đã rút bớt với tỷ lệ 9/13.

Sàn HNX đáng chú ý với những cổ phiếu đầu cơ quay trở lại. Nhiều cổ phiếu đang được giàn lệnh mua giá xanh như KLS, FIT, SHS, VND, DBC, VDS...

Sàn HoSE vẫn hướng sự chú ý vào SSI khi cổ phiếu này khớp lệnh gần 11,5 triệu cổ phiếu phiên sáng, chốt phiên vẫn tăng 1.800 đồng.

Dòng tiền vẫn dành cho KBC một sự quan tâm xứng đáng sau thông tin ký MOU với LGE. Nhiều nhận định cho rằng đạt được MOU này, điều KBC đạt được không chỉ là LGE mà còn là các doanh nghiệp hỗ trợ của LGE có khả năng cũng sẽ "hội tụ" tại Tràng Duệ. Tất nhiên, đó chỉ là dự đoán và kỳ vọng. Những gì KBC thông tin chính thức ra thị trường chỉ mới là MOU với LGE.

VCB hôm nay được khối ngoại mua 205 nghìn đơn vị. VCB chốt phiên sáng giảm 200 đồng. Một số cổ phiếu ngân hàng, tài chính khác cũng giảm như MBB, BVH....

VIC vẫn phải chịu áp lực bán chốt lãi mạnh khi hôm nay là ngày các cổ phiếu chuyển đổi được giao dịch bổ sung.

..............

Phiên giao dịch sáng nay khá cầm chừng khi số mã tăng/giảm trên cả 2 sàn không chênh lệch nhiều. VnInđex giảm điểm phần nhiều là do các mã vốn hoá lớn (đặc biệt các mã trong VN30) giảm điểm khá mạnh.

Tính đến 10h20', VN30 có đến 14 mã giảm trong khi chỉ 5 mã tăng khiến chỉ số này giảm 3,3 điểm tương ứng 0,51%. Điều này kéo VN-Index giảm gần 2 điểm còn hơn 603 điểm.

HNX-Index đạt mức tăng nhẹ 0,09 điểm lên 88,65 điểm.

Thanh khoản 2 sàn vẫn khá cao. HoSE đạt 1.026 điểm và HNX đạt 340 tỷ đồng.

SSI hôm nay khớp lệnh mạnh 8,2 triệu cổ phiếu. Lệnh mua giá xanh rải đều. ANZ vừa cho biết sẽ thoái khoản vốn đầu tư vào SSI từ năm 2007 cho ông Nguyễn Duy Hưng và các tổ chức liên quan. Giá thoái vốn không được 2 bên công bố, chỉ biết rằng, việc thoái vốn sẽ được thực hiện bằng phương thức thoả thuận nên "không ảnh hưởng đến giao dịch cổ phiếu SSI (theo SSI)". Nếu tính với mức thị giá hiện tại và thị giá thời điểm ngân hàng này đầu tư thì có lẽ đây không phải khoản đầu tư mang lại lợi nhuận kếch xù cho ANZ .

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

Trở lên trên