TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Bùng nổ” cổ phiếu ngân hàng, VnIndex vượt ngưỡng 570 điểm

“Bùng nổ” cổ phiếu ngân hàng, VnIndex vượt ngưỡng 570 điểm

Việc cổ phiếu ngân hàng giao dịch bùng nổ đã kéo theo đà tăng tích cực của nhiều nhóm ngành. Trong đó, đáng chú ý nhóm bất động sản, chứng khoán, dầu khí… đều tăng điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 6,6 điểm (1,17%) lên 573,08 điểm. HNX-Index tăng 2,42 điểm (2,96%) lên 84,13 điểm. Việc thị trường bùng nổ trong phiên sáng có công lớn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh, trong đó EIB đã tăng trần ngay trong buổi sáng.

EIB và ACB là 2 cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất trong phiên sáng nay khi tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Trong khi VCB, BID, CTG chỉ thực sự giao dịch tích cực vào cuối buổi sáng.

Giao dịch trên thị trường diễn ra khá sôi động với 118 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 1.657 tỷ đồng. Số mã tăng điểm tỏ ra áp đảo với 256 mã, trong khi chỉ có 113 mã giảm điểm.

Việc cổ phiếu ngân hàng giao dịch bùng nổ đã kéo theo đà tăng tích cực của nhiều nhóm ngành. Trong đó, đáng chú ý nhóm bất động sản, chứng khoán, dầu khí… đều tăng điểm. Điều này đang cho thấy dòng tiền đầu cơ tham gia vào thị trường là khá mạnh, nhất là khi VnIndex vượt ngưỡng 570 điểm.

Cổ phiếu IMP sau 2 phiên giao dịch bùng nổ gần đây đã quay đầu giảm điểm, trong khi đó DCL giao dịch khá tốt trong phiên sáng nay khi tăng trần lên 36.200đ và hiện đang dư mua trần hơn 50 nghìn đơn


Sau những phút giao dịch trong trạng thái điều chỉnh đầu phiên, thị trường đã dần lấy lại được sắc xanh tăng điểm. Tại thời điểm 10h35’, VnIndex tăng 1,2 điểm (0,21%) lên 567,68 điểm. Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,86 điểm (1,06%) lên 82,58 điểm. Việc khối ngoại vẫn đang tiếp tục mua ròng trong thời gian qua đang ủng hộ cho đà tăng điểm của thị trường.

Đóng góp vào sự hồi phục của thị trường có thể kể tới các cổ phiếu ngân hàng. Mặc dù VCB, BID, CTG đã có dấu hiệu chững lại trong vài phiên giao dịch gần đây. Tuy nhiên ACB, EIB lại đang giao dịch khá tích cực.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng đang có những tín hiệu tích cực với nhiều mã tăng điểm như CDO, HLD, FLC, HUT, VCG…

Nhóm ô tô, đặc biệt TMT, HHS, SVC vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm của mình. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu này dường như đã “hạ nhiệt” sau giai đoạn tăng nóng trước đó.

Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt thuộc nhóm ngành công nghệ như ELC, CMG, ITD… đang thu hút dòng tiền khá tốt.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên