TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bùng nổ phiên chiều, VnIndex hướng đến mốc 580 điểm

Bùng nổ phiên chiều, VnIndex hướng đến mốc 580 điểm

Dòng tiền thị trường đang có xu hướng chốt lời ở nhóm ngân hàng, dầu khí và đang dần dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu bất động sản.

Trái ngược hoàn toàn với diễn biến trong phiên giao dịch buổi sáng, nhóm cổ phiếu ngân với VCB quay trở lại sắc xanh, BID và ACB tăng khá mạnh cùng với các cổ phiếu họ dầu khí như PVC, PVS, PVB, PGS, GAS…. đã kéo theo sự bùng nổ của toàn thị trường.

Phiên giao dịch cuối tuần đã kết thúc với việc VnIndex tăng mạnh 9,08 điểm lên 578,07 điểm, HNX-Index tăng 1,63 điểm lên 86,51 điểm.

Dòng tiền vào thị trường trong phiên chiều là rất mạnh, kéo theo thanh khoản 2 sàn lên gần 212 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 3.000 tỷ đồng. Toàn thị trường có 269 mã tăng, trong khi số mã giảm chỉ là 131 mã.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục duy trì đà tăng của mình với hàng loạt mã tăng điểm. Đáng chú ý là CII tiếp tục giao dịch đột biến với khối lượng khớp lệnh hơn 14 triệu đơn vị và có dư mua hơn 34 triệu đơn vị tại mức giá trần. Đây là phiên giao dịch đột biến thứ 3 liên tiếp của CII.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu họ chứng khoán HCM, SSI, BVS, VND, SHS… hay các nhóm ngành khác như dệt may, khoáng sản, thủy sản… cũng đều tăng mạnh theo đà tăng của thị trường.

Khối ngoại mua mạnh SSI, EIB, VIC trên HOSE. Còn trên HNX, họ mua ròng chủ yếu tại PVS, NDN, PVC và bán ròng tại SCR, BCC, TIG… nhưng khối lượng là không lớn.

Phiên giao dịch cuối tuần kết thúc với việc VnIndex vượt ngưỡng 570 điểm và giá trị giao dịch 2 sàn vượt 3.000 tỷ đang cho thấy dòng tiền tham gia vào thị trường là rất mạnh.


Diễn biến giao dịch trong buổi sáng đang thể hiện sự giằng co khá mạnh của thị trường, nhất là khi VnIndex tiệm cận ngưỡng 570 điểm. Điều này được thể hiện qua số mã tăng điểm trên 2 sàn là 154 mã, trong khi số mã giảm điểm là 168.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng lên 570,28 điểm, HNX-Index lên mức 85,13 điểm. SSI tiếp tục là mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất trên thị trường với hơn 670 nghìn đơn vị.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong phiên sáng với khá nhiều mã duy trì đà tăng tích cực như SJS, NDN, PDR, TIG, DXG….

Cổ phiếu ngân hàng sau nhịp điều chỉnh đầu phiên sáng cũng đã có sự hồi phục đáng kể, đặc biệt là VCB khi cổ phiếu này chỉ còn giảm 100đ so với giá tham chiếu.

Nhóm dầu khí đang thể hiện sự phân hóa khá rõ nét. Trong khi PVC, PVT, PGD, GAS giao dịch tương đối tích cực thì PVS, PVE, PXS, PLC… lại đang điều chỉnh nhẹ.

Phiên giao dịch buổi sáng cũng chứng kiến sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu penny, midcap như ITQ, NAG, SDP, KSD,…


Sau phiên khớp lệnh ATO, giao dịch trên thị trường đang trở nên khá sôi động với tốc độ khớp lệnh nhanh. Dường như hoạt động bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch hôm qua không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

Dòng tiền thị trường đang tập trung vào các cổ phiếu bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như TIG, DIG, HQC, SCR, IJC….

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dệt may như TNG, TCM, KMR… cũng đang giao dịch khá tốt và đang tăng điểm mạnh.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường thời gian qua là ngân hàng lại đang giao dịch không mấy tích cực, đặc biệt là BID và VCB.

Ngoài ra, việc giá dầu WTI trong đêm qua tiếp tục xuống dưới ngưỡng 58 USD/thùng cũng đang khiến nhóm cổ phiếu họ dầu khí giảm điểm. Việc 2 nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là ngân hàng và dầu khí giảm điểm là nguyên nhân khiến thị trường chưa thể tăng mạnh đầu phiên.

Tại thời điểm 9h40', VnIndex tăng nhẹ 0,59 điểm (0,1%) lên 569,58 điểm. Diễn biến tương tự cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,35 điểm (0,41%) lên 85,24 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên