TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVH tăng trần, Vn-Index tăng 3,38 điểm

BVH tăng trần, Vn-Index tăng 3,38 điểm

Đầu ngày, thị trường vẫn khá lình xình. Sau đó, sự tăng giá của một số cổ phiếu chủ chốt đã kéo cả 2 chỉ số cùng tăng điểm.

Vẫn không có thêm thông tin hỗ trợ nào, cả 2 chỉ số tiếp tục rơi nhẹ xuống các mức thấp hơn.

Việc thị trường ở trong xu hướng lình kéo dài công với việc cổ phiếu mỗi ngày giảm thêm một ít đã khiến nhiều nhà đầu tư muốn bán ra để nắm giữ tiền mặt. Theo nhận định của SBS, một khi các tin tức hỗ trợ đã cạn kiệt thị trường cần trở về một mức thấp hơn để tạo đà tăng tốt hơn.

Tại HNX, từ 9h20, HNX Index quay đầu tăng nhẹ lên sát mức 120 điểm. Đến 9h30, Vn-Index cũng quay đầu tăng điểm nhẹ. Sau đó, nhờ sự hỗ trợ từ một số cổ phiếu chủ chốt, đà tăng tiếp tục được duy trì.
 
Đến 10h, Vn-Index tăng hơn 2 điểm lên 456,4 điểm.
 
Đáng chú ý là BVH tăng trần lên 62.000 đồng. Lượng mua của nhà đầu tư ngoại chiếm phần lớn tổng lượng giao dịch của cổ phiếu này. Một số cổ phiếu chủ chốt khác cũng tăng nhẹ.
 
Trong bối cảnh phần lớn các cổ phiếu đều không biến động mạnh thì chỉ cần một vài cổ phiếu chủ chốt tăng mạnh, chỉ số chung dễ dàng chuyển từ giảm sang tăng.
 
Hôm nay, cổ phiếu ELC của Elcom chính thức giao dịch tại HoSE. Hiện cổ phiếu này tăng 4.000 đồng so với giá tham chiếu lên 54.500 đồng với hơn 200 nghìn đơn vị được chuyển nhượng.
 
 
Phương Mai - Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên