TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVH tiếp tục “đánh úp” phút cuối, VnIndex giữ vững sắc xanh nhờ VNM

BVH tiếp tục “đánh úp” phút cuối, VnIndex giữ vững sắc xanh nhờ VNM

Thông tin Vinamilk có ý định nới room khối ngoại đã khiến cổ phiếu này tăng mạnh trong phiên giao dịch chiều nay, qua đó giúp VnIndex duy trì sắc xanh tăng điểm.

Phiên giao dịch kết thúc với sắc xanh hiện diện trên cả 2 sàn. Chỉ số VnIndex đóng cửa tăng 1,59 điểm (0,27%) lên 594,61 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,21%) lên 81,35 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá với 150 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.341 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên cả 2 sàn đạt 210 mã, trong khi số mã giảm điểm là 169.

Sắc xanh của thị trường được giữ vững nhờ sự đóng góp không nhỏ của VNM khi cổ phiếu này tăng 4,7% sau thông tin Vinamilk muốn nới room ngoại lên 100%.

Cùng với đó, sự tích cực tại một số Bluechips như REE, FPT, CTG… cũng góp phần đáng kể vào phiên tăng điểm của thị trường dù chịu không ít áp lực chốt lời.

Một vài cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch khá tốt trong phiên chiều, có thể kể tới như CII, DLG, TIG, CTF, VNE…

BVH bất ngờ bị “đánh úp” trong những phút cuối phiên giao dịch và giảm 2.500đ xuống 54.500đ. Như vậy, kịch bản phiên cuối tuần trước đó tiếp tục được lặp lại trong phiên giao dịch hôm nay.

JVC tiếp tục giảm sàn với khối lượng khớp lệnh khá thấp, chỉ 468 nghìn đơn vị.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đáng chú ý với KDC khi thỏa thuận 2,43 triệu cổ phiếu; PPI thỏa thuận 3 triệu cổ phiếu; BII hơn 5 triệu cổ phiếu…


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc xanh quay trở lại trên cả 2 sàn. Chỉ số VnIndex tăng nhẹ 1,58 điểm (0,27%) lên 594,6 điểm; Cùng với đó, HNX-Index tăng 0,12 điểm (0,15%) lên 81,3 điểm. Số mã tăng điểm của thị trường đã tăng lên 176 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 145.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng dần có tín hiệu tích cực trở lại với nhiều mã tăng điểm như CTD, BCI, CII, DXG, FCN… giúp thị trường trở nên sôi động hơn so với nửa đầu buổi sáng.

Cùng với đó, sắc xanh cũng trở lại với nhiều cổ phiếu Bluechips như VNM, CTG, MSN, REE… góp phần đưa thị trường tăng điểm trở lại.

Nhóm cảng biển tiếp tục thu hút dòng tiền tốt với nhiều mã tăng khá mạnh. Có thể kể tới CLL, DVP, VSC, MHC…

BVH sau phiên giảm mạnh bất ngờ cuối tuần trước đã giao dịch ổn định trở lại. Hiện BVH đang dừng tại giá tham chiếu 57.000đ. Các cổ phiếu bảo hiểm khác như BMI, BIC, PTI đang giao dịch khá tốt, đặc biệt PTI tăng 1.400đ.

Ở chiều ngược lại, JVC tiếp tục bị bán mạnh và tình trạng “trắng bên mua” vẫn đang xuất hiện ở cổ phiếu này.

............

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, diễn biến thị trường có phần khá trầm lắng khi dòng tiền đổ vào thị trường là không mạnh khiến tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm chạp và thanh khoản ở mức thấp.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, BVH, VCB, BID… đa phần đều đang giao dịch khá lình xình giảm nhẹ. Tương tự là nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, dầu khí….cũng không có nhiều sắc xanh xuất hiện.

JVC sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp đã quay đầu đảo chiều và hiện cổ phiếu này đang giảm sàn với dư bán khá lớn.

Tuy vậy, những cổ phiếu có KQKD quý 3 tích cực như VCS, FMC,…đang giao dịch khá tốt và tăng điểm khá mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex giảm 0,3 điểm (0,55%) xuống 592,72 điểm; HNX-Index giảm 0,31 điểm (0,38%) xuống 80,87 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên