TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các mã nóng quay đầu giảm sàn, VN-Index chưa thủng 570 điểm

Các mã nóng quay đầu giảm sàn, VN-Index chưa thủng 570 điểm

Trên UPcom, MSR và XPH vẫn tăng trần, GEX, TLT tăng mạnh. Những mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất là KTB, SWC, GEX, PTK.

Đóng cửa ngày giao dịch 24/03, VN-Index giảm 4,05 điểm còn 570,66 điểm. HNX-Index giảm 0,34 điểm còn 80,23 điểm. Như vậy, ngưỡng hỗ trợ 570 của VN-Index vẫn được giữ.

Giá trị giao dịch trên HSX tăng mạnh, đạt 2.668 tỷ đồng trong đó 426 tỷ là thỏa thuận. Nổi bật trong các giao dịch thỏa thuận là MBB với 9,1 triệu cổ phiếu được trao tay tại giá tham chiếu, tương đương 132,8 tỷ đồng.

Nhờ đó, tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn đạt hơn 3.200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giá trị giao dịch trên UPcom hôm nay đã bất ngờ vượt qua HNX nhờ thỏa thuận rất lớn tại cổ phiếu SAS.

Về cuối phiên giao dịch, lực bán lại tăng mạnh hơn và trải rộng ra nhiều cổ phiếu khiến cho cổ phiếu lớn trên thị trường giảm giá mạnh. Các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VCB, STB, ACB… đều chìm trong sắc đỏ, trong đó BID giảm 400 đồng xuống 17.200 đồng, VCB giảm 800 đồng xuống 42.100 đồng. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng gặp phải áp lực bán rất mạnh trong phiên hôm nay.

Về phía ngược lại, lực đỡ thị trường đến từ các cổ phiếu như SSI, MSN, VNM…

Dòng khoáng sản là một trong các dòng hiếm hoi có sự tích cực trong phiên nhưng cuối cùng lại quay đầu giảm. Các mã nóng như BGM, KSH, SPI đóng cửa giảm sàn.


Với hơn 130 mã giảm điểm trên HSX và gần 120 mã giảm điểm trên HNX, đến 2h chiều, VN-Index chỉ còn 572,54 điểm – giảm 2,17 điểm còn HNX-Index cũng giảm nhẹ. Trong các trụ cột của sàn HO, chỉ còn MSN giữ sắc xanh.

CTD - cổ phiếu có thị giá lớn nhất sàn hiên nay đã tăng 10.000 đồng lên 185.000 đồng.

Upcom thực sự trở thành điểm đến mới cho dòng tiền khi giá trị giao dịch trên sàn này đã lên đến gần 630 tỷ đồng. Tuy nhiên chỉ tập trung ở một số mã nóng gần đây. MSR và XPH vẫn tăng trần, GEX, TLT tăng mạnh. Những mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất là KTB, SWC, GEX, PTK.

Nổi bật là cổ phiếu SAS tăng trần sau cả chuỗi dài giảm giá. Cổ phiếu này được thỏa thuận gần 16 triệu đơn vị.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tăng nhẹ 0,48 điểm lên 575,19 điểm. HNX-Index tăng 0,1 điểm lên 80,67.

Sự phục hồi của VN-Index đến từ sau 10h15 với động lực từ VNM và sắc xanh của MSN.

MSN đang được hỗ trợ bởi nhiều đánh giá tích cực, trong đó có những thương vụ M&A. Trong sáng nay tại buổi đấu giá của Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) cho các nhà đầu tư chiến lược, Anco đã trở thành người chiến thắng với mức giá đấu cao nhất là 126.000 đồng/cp

Trong khi bluechips hơi xuống sắc thì dòng tiền trải rộng ra nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Sóng vẫn nổi lên tại nhóm cổ phiếu ô tô, khoáng sản và nhiệt điện.

Ngoài ra, cổ phiếu chứng khoán cũng khá tích cực khi các đầu tàu HCM, SSI, KLS, VND và nhiều mã khác đều tăng điểm.

Trên sàn HO, FLC đang là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất nhưng có vẻ khá khó khăn mới giữ được giá tham chiếu. Các cổ phiếu khoáng sản KSA, BGM, DHM chiếm lĩnh vị trí những cổ phiếu giao dịch nhiều nhất.

Trong khi đó, tại HNX nổi lên cái tên SGO của CTCP Dầu thực vật Sài Gòn với mức giá sàn nhưng khối lượng tăng vọt và đứng đầu sàn, đạt hơn 3,65 triệu cổ phiếu. Mấy phiên gần đây, cổ phiếu này đều tăng mạnh khối lượng còn giá thì lao dốc, giờ chỉ còn 4.800 đồng


Chỉ số giảm ngay từ đầu phiên khi các cổ phiếu trụ cột đều không giữ được giá tham chiếu, ngoại trừ VNM. Đến 10h, VN-Index giảm 0,88 điểm còn 573,83 điểm và HNX-Index giảm 0,01 điểm. Tuy nhiên sau đó, sắc xanh đã le lói bật lại trên sàn Hồ Chí Minh.

Với thông tin giá dầu rớt mốc 40 USD/thùng, cổ phiếu dầu khí nhuộm đỏ. GAS giảm 800 đồng, PVD giảm 600 đồng, PVS giảm 300 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng cũng không mấy tươi sáng khi VCB, BID giảm điểm. ACB tăng nhẹ 100 đồng.

Thị trường xuất hiện điểm sáng tại nhóm ổ phiếu ô tô với sắc xanh của TMT, SVC, HTL và sắc tím của GGG. Nhóm cổ phiếu nhiệt điện cũng rất tích cực. PPC, BTP, NT2REE đều tăng điểm.

Trong khi đó tại Upcom, MSR vẫn đang tăng trần.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên