TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Campuchia cấp phép hoạt động cho 15 công ty chứng khoán

Campuchia cấp phép hoạt động cho 15 công ty chứng khoán

15 công ty chứng khoán đã chính thức được cấp phép hoạt động trên sàn chứng khoán Campuchia. Trong đó có 2 công ty do Việt Nam đầu tư.

Ông Keat Chhon, chủ tịch Ủy ban chứng khoán Campuchia kiêm Bộ trưởng Kinh tế - Tài chính nước này, khẳng định việc cấp phép đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng sàn chứng khoán Campuchia.

Ông đặt kế hoạch đưa sàn vào hoạt động vào tháng 7/2011.

15 công ty trên đã được lựa chọn cẩn thận từ danh sách 22 công ty nộp đơn lên Ủy ban chứng khoán Campuchia vào tháng 3/2010.

Các nhà điều tiết thị trường cũng như các chuyên gia cho đến nay vẫn chưa thể thống nhất được số lượng bao nhiêu công ty chứng khoán được coi là phù hợp. Số khác thể hiện sự lo lắng khi thời gian bắt đầu hoạt động của sàn đã bị trì hoãn đến 2 lần.

Ông Nguon Meng Tech, giám đốc phòng thương mại Campuchia, cho rằng dù số lượng giấy phép hoạt động cho công ty chứng khoán đã hợp lý nhưng khung thời gian để đưa thị trường vào hoạt động vẫn quá gấp gáp.

Bộ Tài chính Campuchia đã giành quyền ưu tiên niêm yết cho các công ty nhà nước. Bộ cũng yêu cầu Công ty Viễn thông Campuchia (Telecom Cambodia); công ty điều hành cảng Sihanoukville Autonomous Port; Công ty Cấp nước Phnom Penh (Phnom Penh Water Supply Authority) niêm yết cổ phiếu trên sàn.

Danh sách 15 công ty chứng khoán được cấp phépVũ Nguyễn
Theo PhnomPenhPost,Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên