TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Campuchia chấp thuận áp dụng T+2

Campuchia chấp thuận áp dụng T+2

Các nhà điều tiết thị trường chứng khoán Campuchia đang chuẩn bị bước cuối cùng để đưa thị trường chứng khoán vào hoạt động vào tháng 7/2011.

Ủy ban chứng khoán Campuchia mới đây đã tiến gần hơn đến việc đưa sàn chứng khoán vào hoạt động. Các nhà điều tiết thị trường chứng khoán thống nhất cuối cùng về quy định về thời gian thanh toán và phí.

Ủy ban chứng khoán Campuchia mới đây đã tổ chức các buổi hội thảo để đón nhận ý kiến về các quy định trước khi thống nhất cuối cùng.

Việc thanh toán chứng khoán cần phải được hoàn thành 2 ngày sau ngày giao dịch, hay còn gọi là T+2.

Trong khi đó, quy định về phí thường niên cũng được đưa ra, mức phí dao động từ 50 triệu riel tương đương 12.547USD cho đến 2 triệu riel.

Ông Svay Hay, giám đốc công ty chứng khoán ACLEDA Securities, hôm qua cho biết ông đánh giá cao quy định mà Ủy ban chứng khoán Campuchia đã đưa ra.

Ông khẳng định các biện pháp trên dọn đường cho việc đưa sàn chứng khoán vào hoạt động vào tháng 7/2011.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh phí của các trang thiết bị vẫn ở mức quá cao và còn cần làm rõ một số điểm.

Ông nhấn mạnh về quyết định Ủy ban chứng khoán Campuchia trong việc giao dịch chứng khoán được thực hiện bằng đồng riel hay đồng USD, thế nhưng chỉ được niêm yết bằng đồng riel (đồng nội tệ của Campuchia).

Hiện cần phải làm rõ giao dịch sẽ được thực hiện bằng đồng USD sử dụng tỷ giá của ngày giao dịch hay ngày thanh toán (2 ngày sau đó).

Vũ Tuấn
Theo PhnompenhPost


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên