TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần 2.3 tỷ đồng để làm đại lý thanh toán cho SECC

Cần 2.3 tỷ đồng để làm đại lý thanh toán cho SECC

Một số yêu cầu về vốn tối thiểu nếu muốn tham gia thực hiện các dịch vụ trên tại thị trường chứng khoán Campuchia.

Ngày 08/04/2010, Ủy ban Chứng khoán Campuchia (SECC) sẽ tổ chức buổi tham vấn công chúng về dự thảo nghị định “Cấp phép cho đại lý thanh toán, đại lý chuyển nhượng và đại lý đăng ký chứng khoán”. Trong đó có đề ra một số yêu cầu về vốn tối thiểu nếu muốn tham gia thực hiện các dịch vụ trên tại thị trường chứng khoán Campuchia.

Dự thảo nghị định cũng bao gồm các yêu cầu và thủ tục cấp phép đối với các ứng viên có nguyện vọng trở thành đại lý thanh toán, đại lý chuyển nhượng và đại lý đăng ký chứng khoán. Hơn nữa còn quy định nghĩa vụ của các đại lý này theo Luật phát hành và Giao dịch các loại chứng khoán không thuộc sở hữu nhà nước và văn bản dưới luật về việc thực hiện Luật phát hành và Giao dịch các loại chứng khoán không thuộc sở hữu nhà nước.

Các ứng viên muốn tham gia cung cấp dịch vụ trên phải là công ty thương mại theo đúng luật pháp Campuchia và nộp đơn đăng ký lên Tổng Giám đốc SECC. Cụ thể, các ứng viên đó có thể là tố chức lưu ký chứng khoán đã được SECC phê chuẩn, các ngân hàng thương mại đã được Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) cấp phép hay các công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bên cạnh đó, SECC cũng đề ra một số yêu cầu về lượng vốn tối thiểu đối với các ứng viên cho các dịch vụ trên như sau: đại lý đăng ký chứng khoán và đại lý chuyển nhượng (200 triệu Riel tương đương 910 triệu đồng mỗi ứng viên), đại lý thanh toán (500 triệu Riel tương đương 2.3 tỷ đồng).

Ngoài ra, các ứng viên cũng phải nộp số tiền “thế chân” bằng 10% số vốn tối thiểu cho NBC để trong trường hợp cần thiết số tiền này sẽ bị thu hồi sau khi được SECC phê chuẩn.

Các tổ chức nộp đơn đăng ký cung cấp một trong các dịch vụ trên sẽ trả phí là 800,000 Riel (tức 3.6 triệu đồng) và số tiền này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp không được cấp phép.

Đối với các cá nhân đăng ký được cấp phép thì phí đăng ký hàng năm được quy định như sau: đại lý đăng ký chứng khoán và đại lý chuyển nhượng (1 triệu Riel tương đương 4.5 triệu đồng), đại lý thanh toán (2 triệu Riel tương đương 9.1 triệu đồng).

Tại buổi tham vấn, ông Chan Narith - Trưởng Phòng Giám sát Trung gian (SMSD) thuộc SECC sẽ trình bày về dự thảo nghị định trên sau diễn văn khai mạc của ông Ming Bankosal - Tổng Giám đốc SECC.

Được biết, buổi tham vấn sẽ được tổ chức tại khách sạn Sunway; địa chỉ Số 1, Đường 92, Sangkat Wat Phnom, Phnom Penh, Campuchia; cách sân bay quốc tế Pochentong khoảng 15 phút chạy xe và gần trung tâm thành phố.

Theo Vietstock


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên