TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần kiên quyết buộc CTCK tách bạch tài khoản tiền gửi NĐT đúng thời hạn

Cần kiên quyết buộc CTCK tách bạch tài khoản tiền gửi NĐT đúng thời hạn

VAFI khuyến nghị việc tách bạch quản lý tiền gửi của NĐT sang ngân hàng tại các CTCK nên buộc theo thời hạn là ngày 1/10/2008.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã khuyến nghị như vậy đối với việc tách bạch quản lý tiền gửi của NĐT sang ngân hàng tại các công ty chứng khoán (CTCK) theo thời hạn là ngày 1/10/2008.

Theo ông Hải, nếu cứ tiếp tục để tiền của NĐT tại CTCK như hiện nay thì nguy cơ lạm dụng tiền của NĐT sẽ ngày một tăng cao và hệ luỵ có thể là việc CTCK sử dụng tiền sai mục đích của NĐT.

"Thực tế đã cho thấy, vào cuối năm 2007 - đầu năm 2008, tận dụng cơ hội món tiền gửi kha khá của NĐT, một số CTCK đã dùng số tiền này cho vay ngắn hạn để thực hiện các giao dịch chứng khoán cực ngắn, là một trong những nguyên nhân khiến TTCK liên tục tuột dốc sau đó", ông Hải nói và nhấn mạnh, việc quản lý tiền của NĐT như nhiều CTCK đang làm hiện nay là không đúng, xét cả về lý lẽ lẫn luật pháp.

"UBCK nên lấy diễn biến của TTCK trước đó là bài học kinh nghiệm và kiên quyết yêu cầu CTCK thực thi theo đúng quy định pháp luật", đại diện VAFI kiến nghị.

Theo Kim Lan
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên