TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu bắt đáy không đủ mạnh, VnIndex kết phiên mất gần 10 điểm

Cầu bắt đáy không đủ mạnh, VnIndex kết phiên mất gần 10 điểm

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, dầu khí như VCB, BID, CTG, STB, GAS, PVC, PVD…. bị bán mạnh trong phiên chiều đã khiến thị trường giảm sâu.

Sau khi bị bán mạnh vào đầu giờ chiều và giảm hơn 11 điểm, lực cầu bắt đáy đã đổ vào thị trường và giúp chỉ số VnIndex thu hẹp đáng kể đà giảm và chỉ còn hơn 7 điểm.

Tuy vậy, lực cầu không duy trì đủ mạnh cho đến hết phiên và điều này khiến 2 chỉ số tiếp tục giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex mất 9,66 điểm (1,66%) xuống 573,2 điểm; HNX-Index mất 0,88 điểm (1,07%) xuống 80,61 điểm.

Thanh khoản thị trường không quá cao, chỉ đạt 182 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.626 tỷ đồng. Trong đó, một số cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận lớn gồm DLG (5 triệu đơn vị), HAG (2,4 triệu), GMD (1,6 triệu), LAS (3 triệu)….

Số mã giảm điểm áp đảo hoàn toàn trên 2 sàn với 314 mã, trong khi chỉ có 118 mã giữ được sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm mạnh trong phiên hôm nay. Hàng loạt cổ phiếu như VCB, BID, CTG, STB, GAS, PVS, PVD….đều giảm điểm khá mạnh.

MSN, VIC là 2 điểm sáng trong nhóm Bluechips hôm nay nhưng cũng không đủ để kìm hãm đà giảm điểm của thị trường.

OGC tiếp tục bị bán mạnh và kết phiên giảm sàn xuống 4.000đ với dư bán 3,5 triệu cổ phiếu cũng tại mức giá sàn. Tương tự là JVC khi kết phiên trong tình trạng “trắng bảng mua”, giảm sàn xuống 6.300đ.


Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra với những diễn biến không thực sự tích cực. Kể từ thời điểm 13h30’ trở đi, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh tại nhóm ngân hàng với hàng loạt cổ phiếu giảm mạnh như VCB, BID, CTG, STB, ACB… trong đó, STB đã có thời điểm rơi xuống mức giá sàn 10.900đ.

Cùng với ngân hàng, GAS cũng giảm khá mạnh gần 2.000đ đã khiến thị trường mất điểm mạnh.

Tuy nhiên, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng dù cũng chịu áp lực điều chỉnh nhưng không quá mạnh.

OGC sau phiên họp ĐHCĐ sáng nay đã giảm kịch sàn và hiện đang dư bán 3,4 triệu cổ phiếu giá sàn.

Tại thời điểm 13h40’, VnIndex giảm 11,5 điểm xuống 571,36 điểm; HNX-Index giảm 1,37 điểm xuống 80,12 điểm.


Sau quãng thời gian bị bán mạnh, thị trường dần có những tín hiệu tích cực hơn về cuối phiên sáng khi sắc xanh dần trở lại tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BVH, HSG, MSN… Trong khi VCB, GAS, FPT, CTG, HAG, HPG… vẫn chìm trong sắc đỏ.

Số mã giảm điểm lúc này đang chiếm áp đảo trên toàn thị trường với 249 mã, trong khi chỉ có 112 mã tăng điểm.

Việc giảm mạnh của thị trường đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy và một vài cổ phiếu bất động sản, xây dựng như KBC, ITA, IJC, HUT, HAR…, chứng khoán BVS, TVC, WSS… dần tăng điểm trở lại.

HHS sau tin hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu cho đại lý hiện đang giảm nhẹ 300đ xuống 15.700đ. JVC tạm thời đã thoát khỏi giá sàn sau khi chịu áp lực chốt lời mạnh ngay từ đầu phiên.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 3,16 điểm (0,54%) xuống 579,7 điểm; HNX-Index giảm 0,22 điểm (0,27%) xuống 81,27 điểm.


Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, áp lực bán trên thị trường tiếp tục diễn ra khá mạnh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, HPG, GAS, HAG….

Bên cạnh đó, việc giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex (WTI) giảm mạnh 3,2% xuống 41,71 USD/thùng trong phiên cuối tuần trước đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhóm dầu khí, hàng loạt cổ phiếu GAS, PVC, PVB, PVD, PVS….chìm trong sắc đỏ. Điều này càng khiến thị trường trở nên tiêu cực hơn trong những phút đầu phiên giao dịch và có thời điểm chỉ số VnIndex mất hơn 4 điểm.

Không dừng lại, đà giảm điểm của thị trường còn lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán….

Tuy vậy, những cổ phiếu “nóng” trong quãng thời gian gần đây như VCS, CVT, SKG… vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và đang đi ngược xu thế thị trường.

Tại thời điểm 10h10', chỉ số VnIndex giảm 3,28 điểm (0,56%) xuống 579,58 điểm; HNX-Index điều chỉnh nhẹ hơn với mức giảm 0,18% xuống 81,34 điểm do không chịu nhiều ảnh hưởng từ các Bluechips.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên