TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu đang giảm rất mạnh

Cầu đang giảm rất mạnh

Các nhà đầu tư đang hết sức lo lắng về sức cầu của thị trường khi mở đầu phiên giao dịch đã có hàng trăm nghìn cổ phiếu bị bán ra mỗi mã.

Phiên giao dịch ngày 14/05 mở đầu với 100% cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn giảm giá, Vn-Index trong phiên 1 tiếp tục đà lao dốc khi giảm 6,63 điểm (tương đương với 1,37%), xuống 477,29 điểm – quay lại thời điểm cách đây gần 2 năm (tháng 9/2006).

Sang đến phiên 2, Vn-Index tiếp tục giảm mạnh hơn. Hiện chỉ số chứng khoán trên sàn TP.HCM đang giảm 7,5 điểm trong khi lượng giao dịch khớp lệnh đạt 580.700 cổ phiếu với tổng giá trị chưa đến 32 tỷ đồng.

Tất cả các mã đều giảm sàn, khá nhiều mã không có giao dịch do không có ai mua như BBC, BMP, COM, SFI…

Các cổ phiếu blue-chips như STB, SSI trong phiên 1 bị bán sàn hơn 3 triệu cổ phiếu mỗi mã, FPT cũng bị bán sàn hơn 1 triệu cổ phiếu.

VNM, DPM, KDC..những công ty tập trung sản xuất và có kết quả kinh doanh tốt cũng không thoát khỏi làn sóng bán tháo.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index tiếp tục chuỗi ngày sụt giảm không dứt trong khi tính thanh khoản tiếp tục giảm mạnh. Tính đến thời điểm 9h15, Hastc-Index giảm 2,64 điểm (tương đương với 1,79%), xuống còn 145,22 điểm. Toàn thị trường có gần 150.000 cổ phiếu khớp lệnh với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Vẫn tình cảnh bên bán áp đảo hoàn toàn bên mua, lượng bán sàn tại các mã thanh khoản nhất thị trường như ACB, BVS, KLS, PAN, PVS, PVI…đều trên 200.000 cổ phiếu/mã.

Cổ phiếu MIC của công ty khoáng sản Quảng Nam không thể tiếp tục đi ngược lại thị trường và có phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp sau khi tăng trần 24 phiên trước đó. Lượng bán ra cũng tăng mạnh hơn khi tính đến thời điểm hiện tại MIC đang có lượng dư bán sàn hơn 60.000 cổ phiếu, gấp 2 lượng bán ra hôm qua.

Trên sàn các cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá trên tham chiếu ghi nhận cổ phiếu KBC của công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (đang giao dịch tại mức giá 174.600 đồng/CP) và cổ phiếu CAP của công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (đang giao dịch tại mức giá 17.200 đồng/CP).

KBC là cổ phiếu duy nhất trên sàn hiện vẫn giữ được mức giá xoay quanh mốc 170.000 đồng/CP trong vòng 1 tuần mà không bị giảm sâu.
 
Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên