TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu đột ngột tăng mạnh vào cuối phiên, VN-Index tăng gần 8 điểm

Cầu đột ngột tăng mạnh vào cuối phiên, VN-Index tăng gần 8 điểm

Nếu kết thúc đợt 1 thị trường chỉ lác đác vài cổ phiếu tăng trần thì đến cuối giờ, toàn thị trường có tới 45 mã tăng trần trên tổng số 190 mã tăng giá.

Đã có tín hiệu “đáng mừng” xuất hiện từ giữa đợt 2 phiên giao dịch sáng nay khi VN-Index đang “lình xình” tại mốc 459 điểm liền bứt phá lên 463 điểm. Đà tăng được duy trì đến hết phiên giao dịch khi hàng loạt bluechips tăng mạnh, VN-Index đóng cửa tăng 7,74 điểm lên 464,94 điểm (+1,69%).

Dẫn dắt đà tăng điểm hôm nay của thị trường là hai mã SSI và PVF. Hai mã này đã có lúc xuống sát giá tham chiếu song cuối phiên dòng tiền vào mạnh mẽ khiến SSI cuối phiên không có dư bán, khớp lệnh hơn 1,3 triệu đơn vị, trong khi PVF chỉ còn dư bán giá trần 21.000 đồng/cp; khớp lệnh gần 300 nghìn đơn vị. Đáng chú ý, dòng tiền “đẩy” giá hai cổ phiếu này chủ yếu là khối nhà đầu tư trong nước.

Bên cạnh đó, hàng loạt bluechips như CTG, GMD tăng 900 đồng, DPM tăng trần, FPT tăng trần 3 phiên liên tiếp, HAG tăng 1.400 đồng, BVH tăng 500 đồng…cũng góp phần kéo thị trường tăng điểm cuối phiên. Sáng nay khối ngoại mua mạnh VCB, CTG và FPT.

Nhóm cổ phiếu mid-cap và penny đã có dấu hiệu khởi sắc từ đầu giờ giao dịch. Nếu kết thúc đợt 1 thị trường chỉ lác đác vài cổ phiếu tăng trần thì đến cuối giờ, toàn thị trường có tới 45 mã tăng trần trên tổng số 190 mã tăng giá. Các mã tăng trần đáng chú ý là BTT, CMT, DIC, GTT, HQC…Cổ phiếu LCG có thông tin trình đại hội cổ đông trả cổ tức 70% có dư mua trần hơn 200 nghìn cổ phiếu, các cổ phiếu khoáng sản như KSA, KSH, KSS đều tăng trần đồng loạt..

Thị trường tăng điểm trở lại sau một chuỗi ngày thanh khoản ở mức thấp, hàng loạt tin xấu được đưa ra như tăng giá xăng, các mặt hàng thực phẩm tăng giá mạnh, tăng lãi suất…song VN-Index vẫn giữ được mốc 455 điểm. Khi thị trường bị nén trong một thời gian dài vẫn cầm cự được sẽ làm gia tăng dòng tiền bắt đáy.
 
 
nodata nodata

Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã tăng điểm từ đầu cho tới cuối ngày. Chỉ số đóng cửa tại 91,83 điểm, tăng 1,27 điểm (1,4%) so với hôm qua.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 200 mã tăng, 80 mã giảm và 99 mã đứng giá.

Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có VCG và VND tăng trần, BVS lên sát giá trần; còn các mã khác như ACB, HBB, PVX… tăng nhẹ.

THV tăng trần lên 11.300 đồng với dư mua hơn 1 triệu đơn vị và 2,6 triệu đơn vị được khớp.

LCS, BHT, GBS tiếp tục duy trì chuỗi phiên tăng trần. Một số mã tăng trần khác là ICG, MKV…

Vẫn có nhiều mã giảm sàn như PVV, MMC, BTS, DAE…

Thanh khoản cũng được cải thiện với hơn 28 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 410 tỷ đồng.

Phương Mai – Quốc Thắng
Tổng hợp từ HoSE, HNX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên