TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu không đủ mạnh, thị trường điều chỉnh phiên cuối tuần

Cầu không đủ mạnh, thị trường điều chỉnh phiên cuối tuần

Ngay sau khi Vnindex chạm ngưỡng 590, áp lực bán gia tăng khiến thị trường quay đầu giảm điểm. 2 chỉ số hiện đang giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu.

Phiên giao dịch cuối tuần kết thúc, thị trường lại tiếp tục có một phiên điều chỉnh. Mặc dù có thời điểm trong phiên, Vnindex đã leo lên mốc 590 điểm, tuy nhiên dưới áp lực cung tăng mạnh, trong khi cầu không đủ để chống đỡ đã khiến 2 chỉ số thụt lùi. Vnindex giảm 2,43 điểm (0,41%) xuống 586,1. Hnx-index cũng không tránh khỏi điều tương tự khi giảm 0,15 điểm (0,17%) xuống 85,72.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 128 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.018 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Có lẽ giá tụt giảm đã kích thích hoạt động bắt đáy mạnh mẽ hơn nên thanh khoản đã có sự cải thiện.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đáng chú ý với 3,8 triệu đơn vị KDH tại mức giá trần 24.000đ. Khối ngoại hoạt động cũng không thật sự sôi động trong phiên. Trên HOSE, họ mua vào chủ yếu KBC, VIC, BID, CTG, SBT… trong khi đó, trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu tại SCR với khối lượng 245 nghìn đơn vị, trong khi các mã khác mua không đáng kể. Ngược lại, PVS là mã bị bán ròng mạnh nhất trên HNX.

FLC tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền trên thị trường trong phiên khi khối lượng khớp lệnh đạt hơn 27 triệu đơn vị. FLC đóng cửa tại mức giá 11.900đ, tăng 200đ so với phiên trước đó.

Ngoài ra, HQC, OGC, BID, CII, CTG, KLF, FIT…. là các mã thu hút dòng tiền nhiều nhất trên thị trường trong phiên.

Toàn thị trường có 188 mã tăng giá, 196 mã giảm giá, tỷ lệ chênh lệch không quá nhiều cho thấy xu hướng chung của thị trường vẫn là khá cân bằng. Nguyên nhân giảm điểm chủ yếu do thiếu sự hỗ trợ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VNM, BVH, HPG, GAS, MSN….

Mở cửa phiên giao dịch, thị trường đã có nhiều nét khởi sắc hơn so với những phiên giao dịch gần đây. Sắc xanh đang hiện diện khá nhiều trên bảng điện, tuy vậy thanh khoản chung vẫn chưa được cải thiện nhiều trong bối cảnh tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm trên toàn thị trường. Đặc biệt khối ngoại đã liên tiếp bán ròng trong thời gian gần đây, mặc dù mức độ đã giảm dần.

Trong phiên giao dịch đêm qua, chỉ số Dow Jones bật tăng mạnh mẽ hơn 200 điểm nhờ các cổ phiếu ngân hàng và báo cáo về doanh số bán lẻ sụt giảm có thể khiến FED chưa vội vàng trong việc nâng lãi suất.

NHP tiếp tục tăng trần, đây là cổ phiếu rất đáng chú ý khi liên tục tăng mạnh kể từ khi niêm yết. Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, chứng khoán … đang tăng điểm, giúp tâm lý thị trường trở nên tích cực hơn trong những phút đầu phiên.

Cổ phiếu ngân hàng với bộ 3 BID- CTG- VCB tăng điểm ngay từ đầu phiên, đây là dấu hiệu rất quan trọng bởi thời gian gần đây, điểm số thị trường thường tăng giảm theo đà tăng của 3 cổ phiếu này.

Tại thời điểm 9h30’ Vnindex tăng 3,03 điểm (0,51%) lên 591,56 điểm, tương tự Hnx-index cũng tăng 0,28 điểm (0,33%) lên mức 86,15.

Ngay sau khi Vnindex chạm ngưỡng 590, áp lực bán gia tăng khiến thị trường quay đầu giảm điểm. 2 chỉ số hiện đang giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu.

Các nhóm cổ phiếu tăng mạnh đầu phiên đều bị bán là nguyên nhân khiến thị trường không còn duy trì đà tăng. Tuy nhiên, bộ 3 cổ phiếu ngân hàng BID- CTG- VCB vẫn còn tăng nhẹ.

Tại thời điểm 10h35’, 2 chỉ số chỉ còn dao động quanh mốc tham chiếu. Vnindex chỉ còn tăng nhẹ 0,32 điểm lên 588,85. Trong khi đó, Hnx-index đã giảm 0,03 điểm xuống 85,84.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên